Trung Nguyên Legend tặng 10.000 sách quý đổi đời ở Phan Thiết

01/07/2018 16:28 GMT+7

Ngày 30.6, “Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh Niên Việt” đã chính thức khởi hành đi xuyên Việt. Điểm dừng chân đầu tiên để trao tặng sách quý là TP.Phan Thiết (Bình Thuận).

Trong ngày đầu của hành trình, những chiếc xe đặc biệt chuyên chở tri thức, ánh sáng khát vọng đổi đời thông qua những cuốn sách quý đã đến với TP.Phan Thiết. Những cuốn sách quý nằm trong Tủ sách nền tảng đổi đời được Trung Nguyên Legend trao tặng cho thanh niên Việt và cộng đồng tại Tỉnh đoàn Bình Thuận để truyền cảm hứng khởi nghiệp, tinh thần dám thách thức thất bại cùng khát vọng thành công đến các bạn trẻ.
Được Nhà sáng lập - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng chọn lựa để trao tặng các bạn trẻ, tất cả 5 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời đã trao cho các bạn trẻ nguồn cảm hứng, động lực và khát vọng mạnh mẽ để hoàn thiện bản thân mình trong lộ trình Lập chí - Khởi nghiệp - Kiến Quốc.
5 cuốn sách đầu tiên được trao tặng trong 100 đầu sách của Tủ sách nền tảng Đổi đời là những cuốn sách kinh điển nhất của thế giới kể về những bài học thành công nhất của các quốc gia, các cá nhân… Những cuốn sách này cho ta thấy chỉ cần một khát vọng lớn thì họ có thể thay đổi vận mệnh cả dân tộc, quốc gia. Đó là cuốn Quốc gia Khởi nghiệp; Nghĩ giàu, Làm giàu; Đắc nhân tâm; Không bao giờ là thất bại. Tất cả là thử thách và Khuyến học.
Nếu cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” (Saul Singer và Dan Senor) với câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ, thì những kinh nghiệm quý báu trong cuốn “Đắc nhân tâm” (Dale Carnegie) là sức mạnh kết nối, ảnh hưởng đến người khác. Còn “Nghĩ giàu, làm giàu” (Napoleon Hill), “Không bao giờ là thất bại. Tất cả là thử thách” (Chung Ju Yung) lại là bài học về khát vọng, dũng khí và một ý thức tinh thần công dân toàn cầu trong “Khuyến học” (Fukuzawa Yukichi).
Tại TP.Phan Thiết, hơn 3.000 cuốn sách đã được trao tặng đến các đoàn viên. Bên cạnh những cuốn sách trao tặng, hơn 7.000 cuốn sách cũng được Trung Nguyên Legend dành tặng đến cộng đồng thanh niên, các cá nhân ở Bình Thuận.
Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Hoàng Trung - Phó bí thư tỉnh đoàn Bình Thuận hy vọng những giá trị cốt lõi mà Trung Nguyên Legend trao tặng sẽ góp lửa cho thanh niên Bình Thuận nói riêng và thanh niên cả nước nói chung khởi nghiệp thành công. Từ đó, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp kiến quốc đến nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam.
Cũng trong ngày 30.6, Hành trình đã trao tặng hơn 100 cuốn sách cho phòng tranh cát Phi Long. Phòng tranh này được anh Đỗ Đặng Phi Long mở ra nhằm dạy nghề miễn phí cho những thanh niên khiếm thính, đang gặp khó khăn có một tương lai tốt đẹp hơn như chính cuộc sống của anh.
Như vậy, trong ngày đầu của Hành trình xuyên Việt, Trung Nguyên Legend đã trao tặng cho thanh niên Việt hơn 10.000 cuốn sách.
Được khởi động từ năm 2012, Hành trình Lập Chí vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã trao tặng hơn 2,5 triệu cuốn sách đổi đời tới hàng triệu thanh niên trong và ngoài nước. Đây là cách ông truyền cho người trẻ phương tiện để tìm thấy con đường, tìm thấy động lực từ bên trong chính mình để khởi đầu hành trình gây dựng sự nghiệp.
"Tôi luôn luôn kỳ vọng vào giới trẻ Việt Nam. Tôi đau đáu với sức mạnh dân tộc là làm sao để các bạn trẻ thành công? Tôi rất mong đợi các bạn phải có khát vọng đua tranh, đó là việc vô cùng quan trọng. Đừng tự mãn, đừng thỏa mãn rồi lao vào những việc tầm thường trong khi quốc gia dân tộc trong bối cảnh toàn cầu này có quá nhiều mối đe dọa.
Trải qua mấy ngàn năm, Việt Nam bây giờ mới có cơ hội hội nhập với thế giới, nên lớp trẻ phải luôn có khát vọng đua tranh, ra thế giới khẳng định mình, khẳng định Việt Nam với thế giới. Tôi mong các bạn có 3 tinh thần mà tôi thường cổ đông: Tinh thần chiến binh, ứng phó với tất cả mọi thách thức; tinh thần doanh nhân cao độ vì quốc gia hùng mạnh là quốc gia phải lấy kinh tế làm trung tâm; nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo. Nếu luôn nuôi dưỡng 3 tinh thần này thì tôi đảm bảo sẽ có một Việt Nam mới, vươn tầm ra thế giới", Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ gửi gắm đến thanh niên Việt.
“Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay trao tặng hàng triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt thông qua sự chung tay, tiếp sức của nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức.
Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 25.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày (25.6 - 25.7.2018). Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường Đại học - Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước, bắt đầu từ TP.HCM - Lào Cai, sau đó là Buôn Mê Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ - Cà Mau.
Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai
Đồng hành cùng hành trình, từ ngày 25.6 - 25.7.2018 chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến cho 30 triệu thanh niên Việt” cũng sẽ đồng loạt được tổ chức tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee trên toàn quốc.
Các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng tham gia ủng hộ, gửi tặng sách cho thanh niên, người yêu thương… và cùng đồng hành với “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt”, hãy đăng ký tại: www.trungnguyenlegend.com
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.