Đảng viên phải tiên phong, sáng tạo và đảm nhận việc khó

Vũ Thơ
Vũ Thơ
18/03/2020 15:14 GMT+7

Tại Đại hội Chi bộ Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Đảng ủy Cơ quan T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng, đảng viên phải tiên phong, sáng tạo và phải đảm nhận việc khó.

Sáng 18.3, đã diễn ra Đại hội Chi bộ Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư (trực thuộc T.Ư Đoàn) nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự tham dự của anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy Cơ quan T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Anh Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy Cơ quan T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

"Mực thước của đảng viên không phải từ trên trời rơi xuống"

Tham luận tại đại hội về phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư Phùng Ngọc Tú cho rằng, việc tự rèn luyện, nêu gương của đảng viên muốn thành thường xuyên thì mỗi đảng viên cần phấn đấu hơn nữa.

Ông Phùng Ngọc Tú, đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư, tham luận tại đại hội

Ảnh Xuân Tùng

“Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước. Mực thước của cán bộ, đảng viên phải được thể hiện mọi lúc, mọi nơi và trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nó không phải từ trên trời rơi xuống mà phải do chính người cán bộ, đảng viên tu dưỡng, rèn luyện thông qua quá trình phấn đấu không mệt mỏi mới có được”, ông Tú nhấn mạnh.
Ông Tú cũng cho rằng, cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu và sự gương mẫu đó phải được thể hiện cụ thể trong giải quyết các mối quan hệ xã hội: quan hệ hàng xóm, láng giềng, quan hệ đồng chí, đồng nghiệp; trong lao động sản xuất, công tác, dù khó khăn gian khổ đến mấy cũng vượt qua.

“Trách nhiệm của mình là đảm nhận việc khó”

Phát biểu tại đại hội, anh Lê Quốc Phong đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Chi bộ Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư, trong đó đã thực hiện thành công những mục tiêu đề ra. Đồng thời, anh Phong cơ bản đồng tình với mục tiêu và giải pháp mà chi bộ đặt ra là đến năm 2030 sẽ xây dựng Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư  trở thành trung tâm có tầm lan tỏa rộng và hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, y tế, giáo dục
Anh Phong cho rằng, muốn đạt được mục tiêu đó thì nhiệm kỳ này, chi bộ cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần có giải pháp khắc phục hạn chế nhiệm kỳ, giải quyết căn cơ những nguyên nhân từ tính thụ động của cán bộ; đổi mới công tác thi đua khen thưởng, để công tác này phải trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển; đổi mới các mô hình hoạt động để có sáng kiến hoạt động mới; làm mới hoạt động trung tâm, tăng sức hấp dẫn, hiệu quả của đơn vị…

Anh Lê Quốc Phong chúc mừng lãnh đạo Chi bộ Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ảnh Xuân Tùng

Đặc biệt, anh Phong đề nghị chi bộ phải lắng nghe và phát huy được vai trò của đảng viên. “Đảng viên phải tiên phong, sáng tạo; phải xem trách nhiệm của mình là đảm nhiệm việc khó trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đi trước dẫn dắt, quy tụ quần chúng”, anh Phong nói.
Anh Phong cũng đề nghị mỗi đảng viên trong quá trình rèn luyện bản thân cần tự nhìn lại mình với sự hỗ trợ theo dõi, giúp sức của chi bộ để nhận ra những vấn đề cần rèn luyện. Chi bộ cần kiểm tra, đánh giá, tạo môi trường cho đảng viên rèn luyện, bày tỏ suy nghĩ, chính kiến và giúp đảng viên hoàn thiện mình. Đồng thời, đảng viên phải gắn bó với quần chúng và chịu sự giám sát của quần chúng để rèn luyện bản thân.
Đại hội đã bầu ông Nguyễn Thanh Hảo, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư, làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.