Đáng yêu việc con gái 'đạo diễn' bộ ảnh ba mẹ với chuyện tình 37 năm

22/10/2022 10:10 GMT+7

Cư dân mạng chia sẻ bộ ảnh kỷ niệm của cặp vợ chồng ông Sơn - bà Tím với những cử chỉ yêu thương từ những cái ôm, cái nắm tay chặt với nụ cười thật hạnh phúc. Bộ ảnh kỷ niệm 37 năm ngày cưới ấy được chính con gái âm thầm “đạo diễn”.

Con gái âm thầm tạo bất ngờ cho ba mẹ

Xem bộ ảnh, cư dân mạng tan chảy ao ước khi về già tình cảm vợ chồng vẫn trọn vẹn. Theo tìm hiểu, nhân vật chính của bộ ảnh là bà Châu Thị Thu Tím (62 tuổi) và ông Võ Văn Thanh Sơn (60 tuổi, ở TP.Tân An, Long An). Chị Võ Thị Mai Thanh (36 tuổi, con gái ông bà) là người đã tạo nên khoảnh khắc ấy.

Cư dân mạng chia sẻ bộ ảnh kỷ niệm của cặp vợ chồng ông Sơn - bà Tím với những cử chỉ yêu thương từ những cái ôm, cái nắm tay chặt với nụ cười thật hạnh phúc. Bộ ảnh kỷ niệm 37 năm ngày cưới ấy được chính con gái âm thầm “đạo diễn”.

Chị Thanh (bìa trái) tạo bất ngờ đáng yêu cho ba mẹ

Chị Thanh kể bộ ảnh được chị ấp ủ thực hiện từ lâu vì trước đây ba mẹ không có đám cưới. Họ quen nhau từ thời nghèo khổ, cố gắng làm lụng mấy chục năm để lo cho con cháu. Chị thương quá nên muốn làm cho ba mẹ bất ngờ, đem niềm vui giản dị đến đấng sinh thành. “Mùa dịch trước gia đình không đi chơi với nhau được nên lần này tôi cố gắng tổ chức tiệc kỷ niệm 37 năm ngày cưới cho ba mẹ. Chuyến đi diễn ra ở Phan Thiết, Đà Lạt và Vũng Tàu. Tôi rất ưng ý với bộ ảnh, cả ba và mẹ đều cười tươi, nhìn rất hạnh phúc”, chị Thanh nói.

Cái nắm tay “đốn tim” dân mạng

Phan Tuấn Anh

Ba mẹ chị đã vô cùng bất ngờ với món quà của con gái. Họ không nghĩ bữa tiệc được tổ chức ấm cúng, ngập tràn yêu thương nên xúc động không nói nên lời. “Nếu tôi nói trước ba mẹ sẽ không chịu đi vì họ thích đơn giản. Ba mẹ tôi cực khổ dữ lắm, từ cái khó vượt lên và luôn dành tình thương, chia sẻ với nhau. Dù khó khăn đến mấy họ cũng không buông tay, cùng nhau chiến thắng khó khăn. Bởi vậy, ai nấy đều tự hào, vui vẻ khi nhìn lại chặng đường mấy chục năm qua”, chị Thanh xúc động.

37 năm bên nhau, tình cảm ông bà vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu

Con gái làm tôi vui phát khóc

Chị Thanh là con một. Mọi tình thương của ba mẹ đều dành cho chị bởi thế chị trân trọng nhất mái ấm gia đình và hôn nhân của ba mẹ. Chị cũng nhìn vào đó để học hỏi yêu thương ba mẹ nhiều hơn. “Ba tôi thương mẹ nhiều lắm, không có ai nói xấu được vợ và ngược lại mẹ cũng đối xử với ba như vậy. Mẹ luôn yêu thương gia đình chồng, ai khó khăn cũng giúp đỡ, dạy con cháu biết yêu thương, đặt chữ hiếu lên hàng đầu. Cuộc hôn nhân của tôi không được suôn sẻ như họ. Giờ tôi và hai con sống với ba mẹ nên chỉ mong họ mạnh khỏe để sống mãi cùng tôi và các cháu”, chị tâm sự.

Nhìn lại bộ ảnh, bà Tím vô cùng hạnh phúc. Hiện, gia đình bà mở quán cháo cá, vợ chồng cùng nhau buôn bán. Nhờ vậy, cuộc sống đỡ vất vả, không bị áp lực nhiều về kinh tế như thời xưa. “Con gái làm cho tôi bất ngờ, vui đến phát khóc. Nếu biết trước tôi sẽ không đi, đi ăn nhà hàng Tây vì ngại, vì chưa bao giờ tôi đi mấy chỗ đó. Mấy chục năm làm lụng vất vả, vợ chồng luôn có nhau, yêu thương chân thành. Đến giờ, chúng tôi vẫn gọi nhau là anh, em”, bà bộc bạch.

Bà kể, hồi trước bà học ở Đà Lạt, cha mẹ ly thân nên về Long An ở với mẹ. Chồng bà cũng là người Long An nên hai người gặp và quen nhau. Tuy nhiên, vì nhà bà nghèo, nhà chồng có điều kiện hơn, không môn đăng hộ đối nên cuộc hôn nhân không được gia đình ủng hộ.

“Hồi đó, vì ba mẹ không đồng ý cho cưới tôi tưởng anh đi luôn nhưng không ngờ anh quay lại, anh tự kiếm được số vốn nhỏ rồi vợ chồng bàn bạc nhau làm ăn. Trước cũng mắc cỡ vì đám cưới chỉ tổ chức trà, không có tiệc, mãi sau gia đình chồng mới chấp nhận. Anh ấy thương tôi nên gặp nhiều thiệt thòi”, bà nói.

Với bà, chồng là người dễ thương. Đến giờ, chồng vẫn chịu khó dậy sớm từ 5 giờ nấu cháo đến tối muộn để bà và con gái bán. “Tôi và anh cứ nghĩ về nhau, thấy người khác cực là sốt ruột, đứng ngồi không yên. Hồi trẻ, anh là công tử, bạn bè, ăn nhậu nhiều nhưng sau biết dừng chơi, nghe lời và thương yêu vợ con. Tôi mong gia đình luôn mạnh khỏe để lo cho con cháu”, bà cho hay. Ông Sơn chia sẻ bản thân thấy vui khi xem lại bộ ảnh và trải lòng: “Vợ tôi là người có đạo, luôn sống đúng đắn nên tôi cũng nhìn vào đó để sống”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.