Đạo diễn Denis Villeneuve dự định chuyển thể quyển sách thứ 2 trong vũ trụ 'Xứ cát'

Thế Sang
Thế Sang
12/03/2022 18:47 GMT+7

Mặc dù đang tập trung toàn lực để sản xuất bom tấn Dune: Part Two (Xứ cát 2) nhưng đạo diễn Denis Villeneuve mới đây đã chia sẻ kế hoạch chuyển thể tiếp quyển tiểu thuyết Dune Messiah.

Quyển tiểu thuyết Dune Messiah là tác phẩm thứ 2 nằm trong loạt truyện 6 quyển Dune (Xứ cát) của nhà văn quá cố Frank Herbert. Quyển đầu tiên và là khởi đầu cho câu chuyện trường thiên về dòng họ Atreides là Dune (xuất bản năm 1965) được nối dài tuyến truyện trong quyển thứ 2 là Dune Messiah (xuất bản năm 1969).

Đạo diễn Denis Villeneuve (trái) chỉ đạo nam diễn viên Timothée Chalamet trên phim trường Dune

warner bros.

Đạo diễn Denis Villeneuve chuyển thể quyển tiểu thuyết Dune thành 2 phần, phần đầu là Dune: Part One (hay gọi tắt là Dune - Xứ cát) ra mắt tháng 9.2021 tại Liên hoan phim Venice sau đó chiếu rộng rãi vào tháng 10. Phim có sự góp mặt của dàn sao đình đám như Timothée Chalamet, Rebecca Ferguson, Oscar Isaac, Zendaya, Josh Brolin, Jason Momoa... Tác phẩm kể về sự suy tàn của dòng họ Atreides trên hành tinh xứ cát Arrakis. Hiện Denis Villeneuve và đội ngũ đang thực hiệnDune: Part Two để kịp lịch xuất xưởng là tháng 10.2023.

Trên Collider, đạo diễn Denis Villeneuve không thích việc truyền thông gọi Dune: Part Two là phần tiếp theo (sequel). Ông lý giải: "Đây không phải là tôi đang tạo ra một khoảnh khắc hay một câu chuyện khác. Đây là phần thứ hai của một câu chuyện lớn hơn và tôi đang toàn tâm toàn lực cho dự án. Tôi không phải người tham công tiếc việc. Tôi thích tập trung hoàn toàn vào một dự án ở một thời điểm nhất định".

Ê-kíp Xứ cát trên trường quay

warner bros.

Trong khi dự án Dune: Part Two đang "lăn bánh" thì nhà làm phim Denis Villeneuve đồng thời cũng hé lộ về dự định sắp tới của ông, theo The Playlist. Ông nói: "Tôi mường tượng về dự án chuyển thể thứ 3 và muốn chuyển thể quyển sách Dune Messiah. Mà câu chuyện này sẽ gói lại cuộc hành trình của nhân vật Paul Atreides (Timothée Chalamet đóng). Nếu tôi xong Dune: Part Two thì tôi sẽ thực hiện tiếp Dune Messiah".

Trong Dune: Part One, nam diễn viên Timothée Chalamet đóng nhân vật Paul Atreides. Kết phim, cậu lưu lạc trên hành tinh Arrakis. Theo nguyên tác, câu chuyện trong Dune Messiah diễn ra nhiều năm sau quyển sách Dune và lúc này, Paul Atreides đã trở thành hoàng đế.

Hai diễn viên Timothée Chalamet (trái) và Rebecca Ferguson trong phim Dune: Part One

warner bros.

Nhà làm phim sinh năm 54 tuổi nói thêm, nghĩ về phần phim Dune Messiah, ông cảm thấy mệt mỏi. "Nó có quá nhiều thứ. Chân thành mà nói thì tôi cần tập trung một dự án mỗi lần sản xuất".

Phim Dune: Part One là bom tấn nổi bật trong năm 2021, tổng doanh thu toàn cầu trên 400 triệu USD, theo Box Office Mojo. Phim Xứ cát đồng thời cũng được các cây bút đánh giá phim lẫn khán giả yêu thích. Trên trang Rotten Tomatoes, phim nhận mức chấm 84% từ gần 500 bài đánh giá. Phim nhận tổng cộng 10 đề cử Oscar 2022, có mặt trong những hạng mục như Phim xuất sắc, Kịch bản chuyển thể xuất sắc...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.