Đạp xe tập thể dục thản nhiên vượt đèn đỏ bị CSGT TP.HCM phạt: 'Không để ý!'

08/11/2021 07:08 GMT+7

Sau giãn cách, hàng loạt người đạp xe tập thể dục buổi sáng trên đường Phạm Văn Đồng bị CSGT TP.HCM lập chốt xử phạt vì vượt đèn đỏ. Nhiều người vi phạm cho biết họ 'không để ý' nên không thấy tín hiệu đèn giao thông.

4 giờ 30 phút trên đường Phạm Văn Đồng - Đào Trinh Nhất, CSGT phạt một người dân đi xe đạp vượt đèn đỏ

T.K

Sáng sớm 8.11, Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) tuần tra kiểm soát xử lý người đi xe đạp tập thể dục vào làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn qua TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, tuyến đường này tiếp tục là địa điểm quen thuộc cho nhiều người dân tập thể dục vào buổi sáng. Ghi nhận sáng sớm nay, nhiều người đạp xe đi tập thể dục vượt đèn đỏ.

5 giờ 20 phút, một người đạp xe trên đường số 25 (TP.Thủ Đức) cũng vi phạm lỗi tương tự

T.K

Theo ghi nhận, chỉ trong sáng nay đội đã xử phạt 9 người đạp xe thể dục vượt đèn đỏ, đa phần đều hợp tác với lực lượng chức năng.

4 giờ 30 phút, ông Lê Tùng Vân (50 tuổi) đạp xe thể dục trên đường Phạm Văn Đồng đoạn giao với đường Đào Trinh Nhất (TP.Thủ Đức) hướng về cầu Bình Lợi thì bị CSGT ra hiệu tấp xe vào lề vì vi phạm lỗi vượt đèn đỏ.

CSGT tiến hành xử phạt tại chỗ

t.k

Đến 5 giờ 30 phút, lượng người đạp xe đạp thể dục đông hơn

t.k

Người vi phạm phối hợp với lực lượng chức năng

T.K

Sau khi khai báo thông tin cá nhân để CSGT lập biên bản xử phạt tại chỗ, ông được thông báo sẽ bị phạt 150.000 đồng cho lỗi này. Móc hết túi trước lẫn túi sau, ông nói mình chỉ còn hơn 50.000 đồng, không đủ để đóng phạt nên xin CSGT đến quán cà phê người quen gần đó mượn.

"Bà xã giờ ngủ rồi, gọi thì phiền cho bà ấy quá. Mấy anh cho tôi lấy xe đi mượn tiền được không, 30 giây sau ghé lại liền!", ông Vân nói. "Không được anh ơi! Quán gần đây không, nếu gần thì anh đi mượn đi. Chúng tôi làm vậy cũng là để đảm bảo an toàn cho anh cũng như những người khác", CSGT đáp. Nghe xong, ông nhanh chóng đi mượn tiền để đóng phạt. Người này cho biết bản thân đã nhận ra lỗi sai khi vượt đèn đỏ và sẽ rút kinh nghiệm để không lặp lại.

5 giờ 5 phút, ông Nguyễn Thành Nhân (63 tuổi, ở TP.Thủ Đức) mặc đồ thể thao, đeo khẩu trang, mắt kính đạp xe thể thao trên đường Phạm Văn Đồng đoạn giao với Đường số 25 (hướng về QL1) thì bị CSGT xử phạt vì lỗi vượt đèn đỏ. Người này nhanh chóng nộp phạt 150.000 đồng rồi rời đi.

CSGT thổi phạt người đi xe đạp vượt đèn đỏ

T.K

10 phút sau, ông Lê Minh Chân (51 tuổi, ở TP.Thủ Đức) cũng bị phạt vì lỗi tương tự. Thấy người đàn ông không mang khẩu trang, CSGT lập tức lấy khẩu trang đưa cho người này để phòng chống Covid-19.

“Nãy đang chạy thì khẩu trang bị đứt chứ giờ dịch bệnh ai mà không sợ. Còn vượt đèn đỏ là do tôi uống nước nên không để ý”, người này thanh minh. Vì không mang theo tiền để đóng phạt, ông Chân bị tạm giữ xe. CSGT cho biết sau khi mang tiền đến đóng phạt, ông sẽ được nhận lại xe.

Ông Chân cho biết sau lần đóng phạt này, ông sẽ rút kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Sau khi TP nới lỏng giãn cách, nhiều người đạp xe tập thể dục trở lại

t.k

Ông Nguyễn cho biết vì không để ý đèn đỏ nên mới vi phạm lỗi này

T.K

Cũng vì "không để ý" đèn đỏ, ông Nguyễn Hữu Gia Nguyễn (63 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) cũng bị phạt 150.000 đồng tại đoạn đường này. Sau khi được CSGT giải thích lỗi vi phạm, ông đóng phạt tại chỗ và nhanh chóng rời đi.

Theo Nghị định 100, mức phạt người điều khiển xe đạp đi vào đường cấm là từ 200.000 - 300.000 đồng (trung bình 250.000 đồng), người điều khiển xe đạp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ) từ 100.000 - 200.000 đồng (trung bình 150.000 đồng).

CSGT tạm giữ xe đạp của người vi phạm không mang theo tiền đóng phạt tại chỗ

t.k

Khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, CSGT đang thi hành công vụ được phép ra quyết định xử phạt cảnh cáo và các hành vi vi phạm với mức phạt tiền không quá 250.000 đồng (trường hợp này không lập biên bản) nên người đi xe đạp vi phạm các lỗi trên có thể đóng phạt, nhận biên lai tại chỗ.

*Tên người vi phạm đã được thay đổi vì lý do riêng tư.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.