Dầu đậu phộng chứa nhiều chất béo omega 3, chất chống ô xy hóa giúp ngừa được nhiều bệnh tật. Chất béo tốt có trong đậu phộng tăng lượng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, từ đó giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Dầu phộng có tác dụng làm giãn nở các mạch máu, đem lại sự thư giãn cho mạch máu. Nó cũng giúp điều tiết lưu lượng máu và do đó ngừa trầm cảm. Các chất chống ô xy hóa trong dầu đậu phộng giảm nguy cơ ung thư.
Viêm mạn tính không tốt cho sức khỏe và có thể gây tổn hại các mô và cơ quan nội tạng. Bệnh tim, tiểu đường và béo phì đều liên quan tới tình trạng viêm sưng. Bổ sung dầu đậu phộng trong chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn chặn tình trạng viêm mãn tính.
Các chất béo lành mạnh có trong dầu đậu phộng cung cấp năng lượng để bổ trợ nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể. Dầu đậu phộng cũng giúp ngừa nhiều vấn đề của dạ dày như táo bón, rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy.
Bình luận (0)