Đâu là những thành phố đáng sống nhất thế giới?

Khánh An
Khánh An
23/06/2022 10:01 GMT+7

Nhiều thành phố ở Tây Âu nổi bật trong danh sách những thành phố đáng sống, trong khi Canada cũng có 3 thành phố trong nhóm 10 thứ hạng đầu.

Khu vực trước nhà thờ Thánh Stephen tại thủ đô Vienna của Áo

afp

Hãng AFP ngày 23.6 đưa tin thủ đô Vienna của Áo đã giành lại vị trí dẫn đầu trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới trong báo cáo thường niên của tờ Economist.

Vienna giành vị trí dẫn đầu trong danh sách năm ngoái của Auckland, trong khi thành phố của New Zealand tụt xuống vị trí thứ 34 do những giới hạn về phòng chống Covid-19.

“Vienna, vốn tụt xuống vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng đầu năm 2021 do các bảo tàng và nhà hàng đóng cửa, sau đó đã vươn lên trở lại vị trí thứ nhất, vị trí mà thành phố này đã giữ trong năm 2018 và 2919”, theo báo cáo.

Báo cáo cho rằng Vienna nổi bật nhờ sự ổn định và hạ tầng tốt - những điểm thu hút chính của thành phố này đối với các cư dân, được hỗ trợ bởi y tế tốt và nhiều cơ hội về văn hóa, giải trí.

Châu Âu có đến 6 thành phố trong nhóm 10 thành phố xếp đầu bảng. Sau Vienna lần lượt là Copenhagen (Đan Mạch), Zurich (Thụy Sĩ). Ngoài ra, Geneva (Thụy SĨ) xếp thứ 6, Frankfurt (Đức) xếp thứ 7 và Amsterdam (Hà Lan) xếp thứ 9.

Canada cũng nổi bật với Calgary xếp đồng hạng 3, còn Vancouver xếp thứ 5 và Toronto xếp thứ 8. Thành phố Osaka (Nhật Bản) và Melbourne (Úc) cùng xếp hạng 10. Paris (Pháp) xếp hạng 19, tăng 23 bậc so với năm ngoái.

Thủ đô London của Anh xếp thứ 33, trong khi Milan (Ý) xếp thứ 49, New York (Mỹ) xếp thứ 51 và Bắc Kinh (Trung Quốc) xếp thứ 71.

Thủ đô Kyiv của Ukraine không nằm trong danh sách năm nay, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự. Trong khi đó, hai thành phố Moscow và St. Petersburg của Nga tụt hạng đáng kể. Nhiều thành phố ở Đông Âu cũng xếp hạng thấp sau khi căng thẳng ngoại giao gia tăng do chiến sự ở Ukraine.

Thủ đô Damascus của Syria, đất nước hứng chịu nhiều hậu quả chiến tranh, tiếp tục xếp cuối bảng trong danh sách những thành phố đáng sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.