Đâu là thời điểm tốt nhất để bán iPhone cũ?

10/09/2018 08:56 GMT+7

Bây giờ là thời điểm tốt nhất để bán iPhone cũ của bạn, bởi vì giá bán của chúng hiện cao nhất trước khi bị giảm vào tuần tới, có thể lên đến 25%.

Theo Pocket-lint, việc iPhone Xs cùng 2 biến thể khác của nó là iPhone Xs Max và iPhone LCD 6,1 inch ra mắt vào giữa tuần chính là lý do khiến iPhone cũ giảm giá. Việc bán máy vào thời điểm này sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất cho người dùng iPhone 6, nơi giá bán phiên bản 128 GB sẽ mang nhiều lợi nhuận nhất trước khi phải thanh lý sau khi iPhone mới ra mắt.
Số liệu của MusicMagpie cho thấy, nếu bạn giao dịch một iPhone X 256 GB tại Anh sẽ nhận được khoản tiền là 680 bảng. Con số này thấp hơn 319 bảng nếu iPhone Xs vẫn giữ lại mức giá 999 bảng như năm ngoái. Compare and Recycle tin rằng mức khấu hao sẽ thấp hơn nếu áp dụng cho các bản dung lượng thấp hơn, bởi các phiên bản dung lượng cao sẽ đảm bảo người dùng sử dụng máy trong một thời gian dài hơn.
MusicMagpie cho rằng iPhone X đã giữ giá trị của nó cao hơn bất kỳ mẫu iPhone nào khác mà Apple phát hành gần đây - một xu hướng mà trang web cho biết thường xảy ra cho các mô hình cao cấp của Apple. Khảo sát gần đây chỉ ra rằng iPhone X giữ giá trị đến 68% sau 1 năm ra mắt, cao hơn nhiều so với mức trung bình của các thiết bị cũ như iPhone 7 và 6, chỉ đạt 40% giá trị sau 1 năm.
iPhone 6 Plus 64 GB hiện được bán với giá trung bình khoảng 210 bảng. Mặt khác, iPhone 8 Plus 256 GB khi thanh lý kiếm được 549 bảng, theo MusicMagpie. Điều đó có nghĩa iPhone 8 Plus đã giữ được 57% giá trị của nó trong 12 tháng.
Được biết iPhone có xu hướng giữ lại giá trị tốt hơn so với các thiết bị cầm tay khác. Theo MusicMagpie, những con số này tương phản với Galaxy S9 và S9+ khi mất gần 50% giá trị kể từ khi ra mắt, trong khi các thiết bị cầm tay từ OnePlus hay Google bị mất đến 80-85%.
Vấn đề quan trọng nhất mà bạn có thể làm là xác nhận giá giao dịch trước khi sản phẩm mới được ra mắt để đảm bảo mức giá cao nhất có thể.
Thời gian giao dịch của người tiêu dùng cũng quan trọng khi nói đến việc muốn có được mức giá tốt nhất cho các thiết bị cũ. Dựa trên xu hướng khấu hao sau khi ra mắt mẫu iPhone mới, người tiêu dùng có thể tiết kiệm 25% so với giá khi mua mới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.