Đậu xe, hàng rong tụ tập trên cầu Thủ Thiêm 2 gây mất an toàn giao thông

06/05/2022 09:33 GMT+7

Khoảng 18 giờ 30 ngày 5.5, cầu Thủ Thiêm 2 có hàng dài xe máy nối đuôi nhau dừng, đỗ. Phần đường dành cho người đi bộ trên cầu trở thành nơi chụp ảnh của nhiều người, các xe đồ ăn vặt dừng, đỗ trên cầu để bán hàng...

Cầu Thủ Thiêm 2 nối trung tâm TP.HCM với Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức được khánh thành hơn 1 tuần nay. Hiện có khá đông người dân dừng xe trên cầu chụp ảnh, trò chuyện. Ban đêm, các xe đồ ăn vặt dừng, đỗ trên cầu để bán hàng.

Nhiều người dừng xe trên cầu, đi bộ dưới làn đường để chụp ảnh, hóng mát

Nhật thịnh

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ 18 giờ 15 đến 19 giờ ngày 5.5, hàng dài xe máy nối nhau dừng, đỗ trên cầu Thủ Thiêm 2. Lúc này, phần đường dành cho người đi bộ trên cầu trở thành nơi chụp ảnh, trò chuyện của nhiều người.

Xe máy đậu hàng dài trên dốc cầu Thủ Thiêm 2

Nhật thịnh

Một số người không dừng lâu trên cầu, nhưng có tình trạng nhiều người lần lượt tấp xe vào. Đoạn lên dốc cầu, xe thường chạy nhanh, nhưng nhiều người phải tránh xe cùng chiều phía trước dừng lại chụp ảnh.

Một phụ huynh dừng xe trên cầu, để...cho con ăn

Nhật Thịnh

Khoảng 18 giờ 20 ngày 5.5, một người đàn ông chạy xe máy BS 59V1-40... chở một phụ nữ, dừng xe ở đoạn gần giữa cầu. Người phụ nữ tháo khẩu trang vừa hóng mát, vừa tự chụp ảnh khoảng 10 phút, sau đó rời đi. Cùng lúc này, một người đi xe máy BS 59M1-30... đang tăng tốc lên cầu, thấy có người rời đi liền tấp xe vào chỗ trống, lấy điện thoại ra chụp ảnh, đứng hóng mát.

Các em nhỏ được người lớn dẫn lên cầu dạo chơi

Nhật thịnh

Hàng rong "dàn trận" ngay trong tối đầu tiên cầu Thủ Thiêm 2 thông xe

Chị T.T.Y.N (22 tuổi, ngụ đường Lương Định Của, TP.Thủ Đức) chia sẻ, cũng như nhiều người dân, chị rất mong chờ ngày cầu Thủ Thiêm 2 khánh thành. Từ khi cầu Thủ Thiêm 2 thông xe, đoạn đường chị đến trường hằng ngày được rút ngắn, không còn cảnh kẹt xe.

Người dân đạp xe tập thể dục ghé lại chụp ảnh, đậu xe trên phần đường dành cho người đi bộ ở trên cầu

Nhật thịnh

Tuy nhiên, chị N. cho biết: "Tôi thấy có phần bất tiện khi nhiều người đậu xe trên cầu chụp ảnh, hóng mát. Tôi suýt bị đụng xe khi một cặp đôi đang chạy cùng chiều phía trước đột ngột dừng xe trên cầu mà không quan sát phía sau".

Cầu Thủ Thêm 2 thu hút nhiều lứa tuổi đến chụp ảnh

Nhật thịnh

Anh T. (ngụ TP.HCM) cho biết, anh tò mò không biết cảm giác khi đi trên cầu Thủ Thiêm 2 nhìn phong cảnh thành phố sẽ ra sao, nên cũng dừng lại chụp ảnh. Theo anh T., cầu Thủ Thiêm 2 khánh thành khoảng 1 tuần nên có thể thông cảm cho sự háo hức của người dân.

Để có những tấm ảnh đẹp, một số người đứng dưới lòng đường chụp

Nhật thịnh

"Cầu Thủ Thiêm 2 nối trung tâm TP.HCM với Thủ Thiêm nên sắp tới lượng xe di chuyển qua đây sẽ đông đúc. Do vậy về lâu dài, việc nhiều người dừng, đỗ trên cầu sẽ khó đảm bảo an toàn giao thông", anh T. cho hay.

Người dân ngồi dưới lòng đường để chụp ảnh cho người thân, bạn bè

Nhật thịnh

Liên quan vấn đề này, tại buổi họp báo định kỳ chiều 5.5, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, sau khi thông xe, khá đông người dân lên cầu Thủ Thiêm 2 chụp ảnh, bày bán hàng rong gây mất mỹ quan đô thị và trật tự giao thông. Sắp tới lực lượng chức năng sẽ tăng cường nhắc nhở người dân tuân thủ quy định, nếu trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ bị xử lý.

Xe đồ ăn vặt đậu trên cầu

Nhật thịnh

Theo quy định, nếu đậu xe máy trên cầu Thủ Thiêm 2 sẽ bị xử phạt 400.000 - 600.000 đồng, và xử phạt từ 80.000 - 100.000 đồng đối với xe đạp.

Cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km, có tổng mức đầu tư khoảng 3.100 tỉ đồng, bắc qua sông Sài Gòn, nối Q.1 với TP.Thủ Đức mới thông xe vào ngày 28.4 sau 7 năm triển khai xây dựng. Điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Lê Duẩn (Q.1) và kết nối đại lộ Vòng Cung (tuyến R1) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.