Dạy cách tái chế rác thải nhựa miễn phí cho học sinh, sinh viên

Nguyên Trang
Nguyên Trang
27/02/2019 21:41 GMT+7

Từ nay đến ngày 17.3, Trung tâm Hoa Kỳ (tầng 8 tòa nhà Diamond Plaza, Lê Duẩn, TP.HCM) sẽ nhận đơn đăng ký học từ học sinh, sinh viên. Lớp học chính thức bắt đầu vào ngày 26.3.

Chương trình học trong vòng 8 buổi kéo dài từ 26.3 - 18.4. Đây là khóa học thứ 2, tiếp nối thành công của chuỗi khóa học về rác thải nhựa.
Chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho nhóm học sinh, sinh viên tuổi từ 15-22 nâng cao nhận thức về rác thải nhựa cũng như tiến tới hành động tái chế rác thải nhựa.
Rác thải đặc biệt là rác thải nhựa đã trở thành vấn nạn toàn cầu. Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, dự đoán đến năm 2050, lượng rác thải ra môi trường đủ bao quanh 4 vòng trái đất. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được sử dụng và chỉ 27% trong số chúng được tái chế. Phải mất 400 năm một chiếc túi nhựa mới có thể tự phân hủy ngoài môi trường. Chính vì thế, lớp học về tái chế nâng cấp rác thải nhựa dành cho học sinh, sinh viên góp phần nâng cao hiểu biết, và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng túi nhựa...
Theo ông David Turnbull, đại diện của Tổng Lãnh sự quán Mỹ, trong khóa học trước, các bạn học viên đã học về những vấn đề quản lý rác thải nhựa, các dụng cụ trong Không gian sáng tạo (Makerspace) và chế tạo máy tái chế nhựa. Lần này, học viên sẽ học cách lập trình các máy tái chế nhựa và tạo ra sản phẩm từ rác thải nhựa. Cuối khóa học, học viên sẽ thuyết trình dự án cuối khóa để chứng minh sự hiểu biết của các bạn và cách các bạn ứng dụng để giải quyết các vấn đề liên quan tới rác thải.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.