Nhiều trẻ mới 2, 3 tuổi cơ thể đã phát triển có những đặc điểm như thiếu nữ, đàn ông do dậy thì sớm /// ShutterStock

Là 'đàn ông, thiếu nữ' ở tuổi lên 2, lên 3

0
Có bé chỉ mới 18 tháng đã bước vào… tuổi dậy thì. Các trường hợp trẻ dậy thì sớm hiện không còn hiếm mà càng có xu hướng gia tăng và độ tuổi ngày càng giảm.
Sữa tươi rất tốt cho sự phát triển của trẻ, tuy nhiên các mẹ cần chú ý đến nguồn gốc của sữa					 /// ARnh: IDP

Thực hư sữa tươi gây dậy thì sớm cho trẻ

6
Sữa tươi uống hằng ngày là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng quan trọng, nhưng đồng thời lại bị nghi ngờ là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ em (được nhận biết bởi cột mốc xuất hiện đặc trưng giới tính ở các bé trai dưới 9 tuổi và bé gái dưới 8 tuổi). Điều này thực hư thế nào?
Bé trai 1 tuổi đã dậy thì giống đàn ông 25 tuổi

Bé trai 1 tuổi đã dậy thì giống đàn ông 25 tuổi

0

Dù mới hơn 1 tuổi nhưng bé trai Vaibhav ở vùng thủ đô Delhi, Ấn Độ đã phát triển hoàn chỉnh như người trưởng thành. Mức hoóc môn sinh dục nam testosterone trong cơ thể cậu bé đặc biệt cao, tương đương với người 25 tuổi.

Con dậy thì sớm do di truyền từ cha mẹ

Con dậy thì sớm do di truyền từ cha mẹ

0

Các bé trai và gái có thể bắt đầu tuổi dậy thì sớm nếu cha mẹ cũng từng dậy thì sớm. Nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch cho rằng yếu tố di truyền đang ảnh hưởng đến thời điểm dậy thì.

Mỹ cảnh báo về xà bông diệt khuẩn

Mỹ cảnh báo về xà bông diệt khuẩn

0
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 16.12 cảnh báo các thành phần trong xà bông diệt khuẩn có thể mang lại nhiều nguy hại với sức khỏe hơn là lợi ích cho người tiêu dùng. FDA cũng đề xuất quy định buộc nhà sản xuất chứng minh sản phẩm diệt khuẩn của họ an toàn và hiệu quả hơn xà bông thường. Thông báo của FDA cho biết xà bông diệt khuẩn thường chứa các chất triclosan và triclocarban.
Yêu từ năm lớp... 4?

Yêu từ năm lớp... 4?

0
Buổi tối, cơm nước vừa xong, cô bé My nhà bên gõ cửa rồi thò đầu rụt rè: “Con hỏi chú cái này được không ạ”.
Cảnh báo tình trạng dậy thì sớm ở trẻ

Cảnh báo tình trạng dậy thì sớm ở trẻ

0
Con bé mới 8 tuổi ngồi thu lu một mình ở góc phòng học giờ ra chơi trong khi bạn bè đang vô tư vui đùa, chạy nhảy ngoài sân. Hỏi ra mới biết nó đang trong kỳ kinh nguyệt.