Đề cử Huy Hoàng, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc nhất, Phương Thành dự trao cờ cho Campuchia

0 Thanh Niên Online

Ông Hoàng Quốc Vinh, Phó đoàn thể thao Việt Nam, cho biết Việt Nam đã lựa chọn ra 4 gương mặt tiêu biểu để đề cử là VĐV xuất sắc nhất của SEA Games 31 lần này.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trong 4 gương mặt, đoàn thể thao Việt Nam có 2 ứng viên là tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh. Hai người còn lại gồm tuyển thủ nữ môn bơi (Singapore) là Jing Wen Quah và 1 tuyển thủ nam của môn điền kinh của Thái Lan là VĐV Joshua Robert Atkinson.

Đây đều là 4 VĐV có thành tích tiêu biểu như VĐV Joshua Robert Atkinson đoạt 4 HCV môn điền kinh ở các nội dung: 400 m, 800 m, tiếp sức hỗn hợp 4x400 m, tiếp sức 4x400 m nam; VĐV Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV cá nhân môn điền kinh ở các nội dung: 1.500 m, 5.000 m, 3.000 m vượt chướng ngại vật.

Đề cử Huy Hoàng, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc nhất, Phương Thành dự trao cờ cho Campuchia - ảnh 1

Đinh Phương Thành xuất sắc ở nội dung xà kép

VƯƠNG ANH

Đề cử Huy Hoàng, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc nhất, Phương Thành dự trao cờ cho Campuchia - ảnh 2

Nguyễn Huy Hoàng

NGỌC DƯƠNG

Trong các nội dung bơi đã thi đấu ở SEA Games 31, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành HCV nội dung 400 m tự do (đồng thời phá kỷ lục SEA Games với kết quả 3 phút 48 giây 06), 800 m tự do, 1.500 m tự do, 200 m bướm, tiếp sức 4x200 m tự do (phá kỷ lục SEA Games 31 với tổng thành tích: 7 phút 16 giây 31). Tuyển thủ người Quảng Bình là VĐV giành HCV đầu tiên cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31 lần này. Ngoài ra, Huy Hoàng chính là tuyển thủ vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 31. Tổng cộng Nguyễn Huy Hoàng giành được 5 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games 31.

Đề cử Huy Hoàng, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc nhất, Phương Thành dự trao cờ cho Campuchia - ảnh 3

Nguyễn Thị Oanh

NGỌC DƯƠNG

Nữ VĐV môn bơi Jing Wen Quah đoạt 3 HCV cá nhân, 1 kỷ lục SEA Games cá nhân, 3 HCV tiếp sức, đoạt tổng cộng 6 HCV, phá 1 kỷ lục SEA Games. Cả 4 nhân vật được đề cử đều là các VĐV thuộc 2 môn Olympic là điền kinh và bơi, ở nhóm 1 thuộc Hiến chương SEA Games.

4 VĐV được đề cử cho giải thưởng VĐV xuất sắc nhất SEA Games là ai?

Danh tính VĐV nam, VĐV nữ xuất sắc nhất SEA Games 31 sẽ được công bố tại lễ bế mạc SEA Games 31 vào tối 23.5 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Ngoài ra, Ban tổ chức SEA Games 31 cũng đã giới thiệu VĐV môn kurash Tô Thị Trang là VĐV có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích xuất sắc tại đại hội. Trang là VĐV mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 31.

Còn VĐV đội thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành - 3 HCV SEA Games 31 được lựa chọn là VĐV tiêu biểu tham gia lễ trao cờ đăng cai SEA Games cho Campuchia, cũng diễn ra trong đêm bế mạc.

4 VĐV được đề cử cho giải thưởng VĐV xuất sắc nhất SEA Games là ai?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm