Đe dọa giết người để đòi tiền, bị khởi tố tội cướp tài sản

Minh Phong
Minh Phong
29/08/2023 22:27 GMT+7

Đến nhà nạn nhân đe đọa, ép phải trả tiền, còn đánh đập, dọa giết 2 con của nạn nhân, 2 anh em Cường và Giáp bị công an khởi tố về tội cướp tài sản.

Ngày 29.8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đồng Quảng Giáp (32 tuổi) và Đồng Quảng Cường (34 tuổi, cùng trú tại thôn Thiên Xuân, xã Kim Tân, H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương) để điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, anh Hà Tiến An (33 tuổi) và vợ là Đinh Thị Hẹn (31 tuổi, cùng trú tại thôn Lam Sơn, xã Lam Cốt, H.Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) trước đây có làm ăn ở Trung Quốc và mượn tài khoản Wechat của chị Đồng Thị Yến (29 tuổi, hiện ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) để giao dịch.

Sau khi vợ chồng anh An về nước, chị Đồng Thị Yến bị cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc triệu tập để điều tra. Mẹ chị Yến nghi ngờ vợ chồng An dùng tài khoản Wechat của Yến làm việc vi phạm pháp luật nên đã yêu cầu vợ chồng An phải đưa số tiền 19 vạn Nhân dân tệ để bảo lãnh cho Yến. Tuy nhiên, vợ chồng anh An không đồng ý.

Dùng dao dọa giết để cướp tài sản, 2 anh em ruột bị khởi tố - Ảnh 1.

Đồng Quảng Cường và Đồng Quảng Giáp (từ trái sang phải) tại cơ quan công an

CÔNG AN CUNG CẤP

Sau đó, vào khoảng 20 giờ ngày 22.8.2022, vợ chồng anh An, chị Hẹn đang ở nhà ông Đinh Văn Hồng (bố chị Hẹn, trú tại thôn Thiên Xuân, xã Kim Tân, H.Kim Thành) thì 2 anh trai của chị Yến là Đồng Quảng Giáp và Đồng Quảng Cường đã đến và yêu cầu vợ chồng anh An phải trả số tiền trên.

Khi anh An không đồng ý trả tiền thì Cường, Giáp chửi bới, đe doạ giết cả nhà anh An và yêu cầu trong vòng 1 tháng, anh An phải chuyển số tiền trên.

Đến chiều ngày 14.9.2022, Giáp và Cường quay trở lại nhà ông Hồng. Tại đây, Giáp tiếp tục đòi tiền, chửi bới anh An, sau đó tát vào mặt và dùng chân đạp vào bụng cháu Hà Hoàng Phúc (con trai anh An), rồi lấy dao trong nhà ông Hồng đe dọa giết 2 người con của anh An.

Gia đình ông Hồng sau đó đã tố cáo hành vi của 2 anh em Giáp và Cường tới cơ quan công an. Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.