Để giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên

27/02/2023 08:37 GMT+7

Chương trình Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số" do T.Ư Đoàn tổ chức tại Bình Thuận đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa.


Trong đó, T.Ư Đoàn đã tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Hàm Thuận Bắc nhằm giúp học sinh các kiến thức, kỹ năng… để có định hướng tốt nhất cho bản thân, chuẩn bị hành trang, xác định mục tiêu cho tương lai. Từ đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ cho địa phương, giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên, tạo thu nhập bền vững, ổn định đời sống.

Để giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, nghe thanh niên tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” giới thiệu các sản phẩm

Xuân Phương

Tại đây, T.Ư Đoàn đã tặng không gian đọc sách trị giá 200 triệu đồng cho thiếu nhi H.Hàm Thuận Bắc để học sinh có nhiều không gian đọc sách và có nhiều điều kiện tiếp cận với tri thức mới. T.Ư Đoàn cũng dành tặng một thư viện cho Trường THPT Hàm Thuận Bắc trị giá 50 triệu đồng.

T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cũng trao tặng 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và một khóa học tiếng Anh trị giá 20 triệu đồng cho 20 học sinh của Trường THPT Hàm Thuận Bắc có hoàn cảnh khó khăn để đồng hành và chia sẻ, khuyến khích các em tích cực rèn luyện, phấn đấu trong học tập.

Ngoài ra, tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm sóc sức khỏe, tạo môi trường thân thiện để học sinh yên tâm học tập, đồng thời góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, thái độ của học sinh về bảo vệ môi trường, nước sạch và vệ sinh cá nhân, T.Ư Đoàn cũng đã trao tặng 2 nhà vệ sinh thông minh cho trường học trên địa bàn H.Hàm Thuận Bắc với tổng trị giá 200 triệu đồng.

T.Ư Đoàn đã tổ chức hội nghị hướng dẫn lập hồ sơ và đánh giá phân loại chất lượng sản phẩm tham gia chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) của thanh niên. Qua đó giúp cho đoàn viên thanh niên nắm được quy trình, cách thức xây dựng sản phẩm của mình tham gia chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.