Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng ở Quảng Bình mang 'sổ đỏ' của trường đi cầm cố

03/10/2022 15:55 GMT+7

Ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa (H.Tuyên Hóa, Quảng Bình ), bị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị xử lý kỷ luật vì nhiều vi phạm, trong đó có vụ mang 'sổ đỏ' của trường đi cầm cố.

Ngày 3.10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa.

Trường tiểu học số 2 Châu Hóa

Thanh Lộc

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định, sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là “sổ đỏ”) của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

Xôn xao tin đồn "hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ của trường đi cầm cố" - Video tư liệu

Trước đó, như Thanh Niên đã đăng vào ngày 27.4, dư luận Quảng Bình xôn xao trước thông tin cho rằng ông Huyền mang "sổ đỏ" của trường đi cầm với số tiền 200 triệu đồng; đến đầu tháng 4.2022 thì phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ để lấy "sổ đỏ" về.

Tiếp đó, UBND xã Châu Hóa đã vờ mượn "sổ đỏ" của trường để làm quy hoạch, nhưng thực tế là nhằm tránh để ông Huyền mang đi cầm lần nữa.

Toàn bộ thông tin trên, tại thời điểm đó, ông Huyền vẫn một mực phủ nhận với Thanh Niên. Tuy nhiên, thời điểm đó ông Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa, cũng cho Thanh Niên hay là Thường trực Huyện ủy đã hội ý giao các cơ quan chức năng của huyện kiểm tra, làm rõ; giao Công an huyện kiểm tra thông tin tố giác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.