Đề thi toán tốt nghiệp THPT: Nhiều thí sinh cho biết khó những câu dạng số phức

Lê Thanh
Lê Thanh
07/07/2022 18:25 GMT+7

Tại điểm thi Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), phần lớn thí sinh cho rằng đề thi môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là vừa sức, chỉ có khoảng 6 câu "hơi khó", rơi vào dạng số phức.

Đề môn Toán: Thí sinh than "20 câu cuối lạ lắm"!

Thí sinh Nguyễn Như Linh Đan, học sinh Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết: “Đề thi môn toán năm nay có sự phân hóa rõ rệt. Riêng với học sinh trung bình thì cũng có thể lấy được 5, 6 điểm chứ cũng không đến nỗi khó”.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

LÊ THANH

Nữ sinh này dự đoán làm chắc chắn đúng 44 câu trên tổng số 50 câu trong đề thi môn toán, được khoảng 8,75 điểm.

Linh Đan nói thêm: “Em nghĩ rằng 6 câu còn lại là những câu khó. Trong đó, có 1 câu ở phần hình học và 5 câu ở phần đại số. Những câu khó rơi vào dạng toán số phức và tọa độ vì dạng này em chưa được tiếp cận và làm qua bao giờ”. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, nữ sinh này kỳ vọng sẽ trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM

Linh Đan xem lại đề thi môn toán

LÊ THANH

Còn thí sinh Bùi Thế Nam, cũng tại điểm thi của Trường THPT Gia Định, chia sẻ: “Đề thi môn toán có 50 câu thì em chắc chắn mình làm đúng trên 40 câu. Những câu em cảm thấy khó rơi vào dạng số phức và hàm đặc trưng. Tuy nhiên, em dự đoán môn toán mình phải đạt 8,5 điểm”.

Thí sinh Bùi Thế Nam, sau giờ làm bài thi môn toán

LÊ THANH

Nam sinh này bật mí có nguyện vọng vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.