Thi xong môn toán, thí sinh hò reo 'Đề thi ổn áp, dễ thở quá chừng!'

07/07/2022 16:54 GMT+7

Bước ra từ phòng thi môn toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT đã thấy nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các thí sinh. Đa phần các em đều nhận xét đề thi 'dễ thở' và vừa sức.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thái Bình (Q.Tân Bình, TP.HCM) hầu hết thí sinh đều vui mừng và thở phào nhẹ nhỏm vì kết thúc ngày thi đầu tiên rất thành công.

Thí sinh hạnh phúc vì đề thi môn toán nhẹ nhàng, dễ thở

HOA NỮ

Nhận xét đề thi toán chiều nay, Phạm Nguyễn Trọng Nghĩa, học sinh Trường THPT Việt Thanh, háo hức chia sẻ: “Ổn áp lắm ạ. Đề văn khi sáng cũng dễ mà đề toán chiều nay em thấy còn ổn hơn. Nói chung năm nay đề thi rất vừa sức, so với đề thi thử thì đề toán chiều nay còn dễ hơn”.

Có sức học bình thường nhưng Nghĩa chắc chắn mình có thể đạt được điểm 8 với đề thi toán chiều nay. Nghĩa cho biết chỉ thấy khó từ câu 41-50, còn lại 40 câu đầu tiên Nghĩa cho rằng chắc chắn các bạn học lực khá đều có thể đạt được điểm.

Thí sinh vui mừng sau môn thi toán

HOA NỮ

Cũng giống Nghĩa, Nguyễn Anh Thư, Trung tâm giáo dục thường xuyên Q.Tân Bình, nhận xét: “Đề toán chiều nay dễ hơn cả ngữ văn khi sáng. So với đề năm trước thì đề năm nay dễ hơn, từ câu 42 trở đi thì hơi khó, nên em chỉ chắc chắn từ câu 1 đến câu 41. Nhưng em nghĩ các bạn học khá trở lên là có thể đạt được điểm cao với đề thi này”.

Hầu hết thí sinh đều cho rằng đề thi toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay còn dễ hơn môn văn khi sáng và dễ hơn so với các đề thi thử mà các em đã từng giải. Thiên Kim, học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Bình, chia sẻ: “Sáng nay em 'trúng tủ' môn ngữ văn và chiều nay em thấy đề toán còn dễ thở hơn. Học lực bình thường vẫn có thể giải được đến câu 40, đề khó từ câu 41 trở đi và dành cho những bạn giỏi toán”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.