Đề xuất không giới hạn tỷ lệ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

10/12/2021 07:18 GMT+7

Sở Y tế Đồng Nai vừa có đề xuất không giới hạn 20% công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngày 9.12, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, cho biết sở này đang chờ UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo về việc xếp loại đánh giá, chất lượng công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn Đồng Nai trong năm 2021.

Nhân viên y tế Đồng Nai tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

LÊ LÂM

Trước đó, Sở Y tế đã ký văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất không áp dụng tỷ lệ đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn Đồng Nai trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Văn bản nêu, thời gian qua đội ngũ công chức, viên chức, nhân viên ngành y tế vừa thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19. “Trên thực tế, mọi người không ngại gian khổ, khó khăn làm việc trong môi trường nguy cơ lây nhiễm cao, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Để ghi nhận và công nhận những cống hiến, đóng góp của đội ngũ cán bộ ngành y tế trên địa bàn; đồng thời động viên, giữ chân đội ngũ này yên tâm công tác, Sở Y tế Đồng Nai đề xuất không áp dụng tỷ lệ 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý và nhân viên ngành y tế”, ông Vũ nói.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, nói: “Tất cả lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế trong thời gian qua đều là anh hùng, xứng đáng được tuyên dương. Cho nên việc đánh giá cán bộ, nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ cần thay đổi, không máy móc vào những quy định và thực hiện cứng nhắc như những năm trước đây”.

Người nhập cảnh tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 sẽ được tự cách ly tại nhà

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Ban Thi đua khen thưởng tỉnh sẽ đưa ra chủ trương đối với nhân viên ngành y tế tham gia chống dịch hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vì anh em rất xứng đáng sau thời gian dài cực khổ chống dịch, tôi nghĩ rằng các thành viên Ban Thi đua khen thưởng tỉnh sẽ đồng thuận cao. Bởi ngoài sự tôn vinh, điều đó cũng ghi nhận công sức anh em. Tuy nhiên, theo tôi chủ trương xét thi đua cũng không thể đánh đồng hết là ai cũng xuất sắc, vì ngành y tế có rất nhiều người và nhiệm vụ công việc nhiều bộ phận cũng khác. Nếu y, bác sĩ tham gia chống dịch được xem xét hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quá xứng đáng, còn vài người ngại tham gia chống dịch mà cũng xét hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì chưa công bằng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.