Đề xuất táo bạo của một doanh nghiệp: Bảo trợ U.23 Việt Nam đá V-League

29/06/2022 16:39 GMT+7

Nhằm tạo môi trường để các tuyển thủ trẻ thường xuyên ra sân ở môi trường đỉnh cao, một doanh nghiệp đang đầu tư làm bóng đá trẻ đã có đề xuất táo bạo gửi VFF để bảo trợ U.23 Việt Nam thi đấu tại V-League.

Trong công văn gửi VFF, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT của Công ty thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đánh giá hoàn cảnh khó khăn khách quan của các tuyển thủ trẻ U.23 Việt Nam: "Cũng như nền bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U23 thường tập hợp những cầu thủ vừa đạt độ chín trong phong độ lẫn tầm vóc, là lớp kế thừa gần nhất của đội tuyển quốc gia.

Sau nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ, ở độ tuổi này, các cầu thủ cần sự cọ xát nhiều hơn ở những giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các cầu thủ U.23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn.

Theo thông tin từ báo chí, trong danh sách 23 cầu thủ U.23 Việt Nam tham dự VCK U.23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League. Tuy nhiên, số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay".

U.23 Việt Nam nhận được sự ủng hộ lớn từ dư luận khi vào đến tứ kết U.23 châu Á

Phúc Thắng

Theo đó, doanh nghiệp này mạnh dạn đề xuất VFF phương án táo bạo là bảo trợ để U.23 Việt Nam thi đấu như một đội bóng độc lập tại V-League: "Với mục tiêu trao cơ hội ra sân nhiều hơn cho các cầu thủ U.23 ở những giải đấu lớn trong nước, chúng tôi đề xuất VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U.23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập.

Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn. Việc đầu tư vào U.23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế.

U.23 Việt Nam đứng trước cơ hội ra sân hàng tuần ở V-League

Phúc Thắng

Nếu được VFF chấp thuận đề xuất này, doanh nghiệp của ông Hải cam kết là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí cho đội tuyển U.23 Việt Nam tham gia V-League. Việc tài trợ này sẽ diễn ra xuyên suốt trong trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết định đồng ‎ý bằng văn bản.

Sau thời gian đó, ông Hải cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp chung tay cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu xây dựng U.23 Việt Nam trở thành nòng cốt của bóng đá Việt Nam".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.