Đêm ghi hình đầu tiên 'Táo quân': Các Táo tranh vương miện ‘Táo bạo’

08/01/2023 14:04 GMT+7

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân vừa được tổ chức ghi hình tối 7.1 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Đây là năm thứ 20 chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân được thực hiện. Như thường lệ, chương trình sẽ được phát sóng vào 20 giờ ngày 30 tết trên các kênh sóng của VTV.

Táo quân 2023 tiếp tục quy tụ những gương mặt nghệ sĩ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua như: NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung.

Những gương mặt gắn bó với Táo quân tiếp tục xuất hiện

VFC

Ngoài ra, chương trình năm nay cũng có sự trở lại những nghệ sĩ đã từng tạo được ít nhiều dấu ấn trong Táo quân như: nghệ sĩ Thành Trung, NSƯT Tiến Minh, nghệ sĩ Thanh Dương...

Bên cạnh đó, một dàn gương mặt trẻ có thể coi là thế hệ Táo tiếp nối như: Duy Nam, Hà Trung (Trung “ruồi)”, Mạnh Dũng (Dũng “hớn”) cũng góp mặt.

Từ trái sang: nghệ sĩ Vân Dung, NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Chí Trung

VFC

Đặc biệt, sau 1 năm vắng bóng, bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu do NSƯT Xuân Bắc - NSND Công Lý thủ vai tái ngộ khán giả trong chương trình.

Sự xuất hiện của NSND Công Lý được khán giả có mặt trong buổi ghi hình vào tối qua cổ vũ nhiệt tình. Việc NSND Công Lý có thể góp mặt trong chương trình được nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp gọi là kỳ tích sau thời gian anh điều trị bạo bệnh.

Các Táo tranh vương miện Táo bạo

VFC

Do tình trạng sức khỏe còn hạn chế nên thời lượng tham gia của NSND Công Lý trong Táo quân 2023 không nhiều. Tuy nhiên, khán giả có thể thấy sự nỗ lực trở lại sân khấu của nam nghệ sĩ với câu nói đặc trưng của “cô Đẩu”.

Năm nay, thay cho màn chầu mà trong đó Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu cùng chất vấn các Táo, là cuộc thi mang tên "Táo bạo" với sự tranh tài của hơn 30 Táo từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

NSND Công Lý trở lại chương trình

VFC

Tất cả các Táo đều hy vọng giành được vương miện Táo bạo từ Ngọc Hoàng, vừa có sự ghi nhận của thiên đình, vừa có cơ hội được trao thêm quyền lực.

Tuy nhiên cũng chính từ vòng thi, các Táo đã vô tình để lộ ra không ít mặt hạn chế, những vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực mình quản lý.

Phần thi nhảy của hai Táo

VFC

Trong đó, bao trùm lên tất cả là tâm lý dè chừng, sợ sai, không dám chịu trách nhiệm, mà đôi lúc quên đi thiên chức của các Táo chính là vì dân, phục vụ người dân và mang lại cho người dân cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhiều vụ việc “nóng” ở nhiều lĩnh vực trong năm qua được nhắc đến trong Táo quân 2023: giám đốc đăng kiểm không biết đọc, những vấn đề xung quanh đổi tên trường ĐH thành ĐH, danh xưng nhận vơ...

Chương trình sẽ được phát sóng vào tối 30 tết như thường lệ

VFC

Phần nhạc chế vẫn được Táo quân 2023 tiếp tục khai thác. Năm nay, bên cạnh những ca khúc mới, khán giả được thưởng thức lại những hit của Táo quân trong suốt 20 năm qua, như: Lụt từ ngã tư đường phố, Hoang mang style, Thật bất ngờ, Tình khúc nợ nần...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.