Đêm nay, huy động 80 xe bồn cấp xăng cho các cửa hàng bán lẻ

Nguyên Nga
Nguyên Nga
09/10/2022 21:59 GMT+7

Tối 9.10, đại diện Sở Công thương TP.HCM thông tin: Khuya nay, Petrolimex TP.HCM sẽ huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập cho các hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình để tăng cường nguồn cung.

Theo Sở Công thương TP.HCM, hiện tình hình cung ứng xăng dầu của TP đang gặp những khó khăn nhất định. Nguồn cung có tình trạng thiếu hụt cục bộ do việc nhập khẩu của 1 số đơn vị bị gián đoạn, việc vận chuyển vừa qua cũng bị ảnh hưởng do tình hình bão lũ. Một số cửa hàng bán lẻ đã tạm ngưng hoạt động hoặc kinh doanh gián đoạn do nguồn hàng cung ứng không đáp ứng kịp, đặc biệt là vào giờ cao điểm do xe bồn vận chuyển xăng dầu không được lưu thông. Các cửa hàng này chủ yếu thuộc doanh nghiệp tư nhân kinh doanh nhỏ lẻ, không theo chuỗi và nguồn lực có giới hạn nên khó cân đối, bù đắp chi phí.

Trước tình trạng thiếu xăng cục bộ, TP.HCM được tăng cường 80 xe bồn trong tối hôm nay rạng sáng mai 10.10

Minh Đăng

Sở đang phối hợp với UBND các quận, huyện, QLTT theo dõi sát tình hình, nắm rõ nguyên nhân, lý do đóng cửa, tạm dừng kinh doanh của từng cửa hàng để có hướng xử lý phù hợp.

Chiều tan tầm vất vả vì nhiều trạm xăng ở TP.HCM thông báo hết hàng

Sở Công thương cho biết đã tổ chức gặp gỡ, lắng nghe trực tiếp ý kiến của doanh nghiệp, động viên, chia sẻ và đã tham mưu UBND TP.HCM báo cáo liên Bộ Công thương - Tài chính về tình hình hoạt động bán lẻ trên địa bàn để có những giải pháp phù hợp đảm bảo lợi ích hài hòa giúp cho các doanh nghiệp cân đối lại chi phí và đảm bảo nguồn cung ứng phục vụ cho nhu cầu sản xuất tiêu dùng của người dân. Liên bộ cũng đã có nghiên cứu và điều chỉnh, theo đó dự báo kỳ điều chỉnh giá ngày 11.10 tới đây sẽ khắc phục được những bất cập về chi phí.

Để khắc phục tình trạng thiếu hụt, lãnh đạo Sở đã đề nghị các đơn vị có chuỗi cung ứng lớn tăng cường nhập hàng để cung ứng xăng dầu cho doanh nghiệp bán lẻ. Riêng đêm 9.10, Petrolimex TP.HCM sẽ huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập cho các hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình để tăng cường nguồn cung bù đắp cho các cửa hàng lân cận đóng cửa hoặc bị gián đoạn nguồn cung cục bộ.

Sở cũng kiến nghị và được UBND TP.HCM chấp thuận, cho phép phối hợp Cảnh sát giao thông và Sở Giao thông vận tải tạo điều kiện phân luồng cho các phương tiện vận chuyển xăng dầu có thể thuận lợi tiếp cận các cửa hàng, cấp xăng dầu trong giờ cao điểm. Mặt khác, với khoảng 500 cửa hàng bán lẻ vẫn đang duy trì hoạt động và cung ứng đầy đủ xăng dầu ra thị trường, Sở Công thương sẽ công bố danh sách này để doanh nghiệp và người dân có thể yên tâm và thuận tiện trong việc mua và đổ xăng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.