Đến lượt tủ lạnh, lò vi sóng thành 'nạn nhân' của thiếu hụt chip toàn cầu

30/03/2021 16:36 GMT+7

Theo nhà sản xuất Whirlpool của Mỹ, tủ lạnh, lò vi sóng và các thiết bị gia dụng khác có vẻ như sắp trở thành các nạn nhân tiếp theo của tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu .

Tủ lạnh và lò vi sóng có thể là nạn nhân tiếp theo của tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu. Tập đoàn Whirlpool, một trong những nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng lớn nhất thế giới, nói rằng mình đang không thể đáp ứng nhu cầu xuất khẩu từ Trung Quốc sang châu Âu và Mỹ.
Sự thiếu hụt bắt đầu ảnh hưởng từ tháng 12, khi nhu cầu mua máy tính xách tay và thiết bị điện tử tăng cao vì phong tỏa ngừa Covid-19. Các nhà sản xuất chip từ lúc đó đã ưu tiên bán cho những khách hàng thường mua những loại chip đắt tiền hơn, như nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Công nhân đeo khẩu trang làm việc tại dây chuyền lắp ráp xe Volkswagen ở Wolfsburg (Đức)

Reuters

Các hãng xe hơi là nạn nhân đầu tiên, buộc phải xếp hàng chờ mua những con chip tính năng thấp hơn. Hôm 29.3, hãng Hyundai Motor cho biết họ sẽ tạm dừng sản xuất xe tại một nhà máy do thiếu chip bán dẫn. Tuần trước Honda và General Motors đều phải gia hạn việc cắt giảm sản lượng. Và hiện có vẻ như sẽ có thêm nhiều thiết bị khác phải chịu ảnh hưởng.
Không chỉ có Whirlpool, một nhà sản xuất Trung Quốc nói rằng họ cũng phải xử lý sự chậm trễ do sự thiếu hụt chip. Một công ty khác cũng cho biết tình trạng này buộc họ phải thử nghiệm các chip thay thế.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.