Đến năm 2025, tất cả trường công lập tại TP.HCM có nhân viên y tế chuyên trách

Bích Thanh
Bích Thanh
11/12/2022 18:58 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra những giải pháp về nâng cao chuyên môn đội ngũ nhân viên y tế trường học cũng như chính sách chăm lo cho lực lượng chăm sóc sức khỏe học sinh trong nhà trường.

Phòng Y tế, Trường THPT Tây Thạnh (Q.Tân Phú, TP.HCM)

BÍCH THANH

Theo Chương trình Y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông gắn với y tế cơ sở giai đoạn 2022 đến 2025, ngành GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra những mục tiêu cụ thể về việc rà soát và tuyển dụng nhân viên y tế trường học.

Cụ thể, để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác y tế trường học, đảm bảo tốt các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho học sinh… Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra mục tiêu đến năm 2025, 100% trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trường nhiều cấp học có nhân viên y tế chuyên trách và có chuyên môn y tế. 100% nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non độc lập có nhân viên phụ trách công tác y tế trường học (nhân viên chuyên trách hoặc phân công nhân viên kiêm nhiệm theo dõi công tác y tế trường học) hoặc ký hợp đồng cung ứng dịch vụ với cơ sở y tế ở địa phương.

Đồng thời, 100% cơ sở giáo dục được bảo đảm điều kiện làm việc tối thiểu cho công tác y tế trường học như phòng làm việc, giường, trang thiết bị, dụng cụ sơ cấp cứu thông thường, thuốc thiết yếu và nguồn kinh phí trích lại từ bảo hiểm y tế dành cho chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với học sinh.

Từ đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, sắp xếp đội ngũ nhân viên y tế trường học. Đối với cơ sở giáo dục công lập phải tuyển dụng, bố trí nhân viên chuyên trách y tế trường học và có chuyên môn y tế theo đúng quy định. Các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trong trường hợp vì lý do khách quan chưa tuyển dụng được nhân viên y tế chuyên trách có trình độ chuyên môn, phải thực hiện phân công nhân viên kiêm nhiệm làm đầu mối theo dõi công tác y tế trường học và ký hợp đồng với cơ sở y tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn để triển khai công tác y tế trường học.

Đồng thời, trong chương trình mục tiêu của Sở cũng đưa ra giải pháp sẽ phối hợp Sở Y tế, các trường ĐH có đào tạo chuyên ngành y, dược, y tế dự phòng, y tế công cộng xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo và đào tạo lại cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trường học của ngành giáo dục đáp ứng yêu cầu về công tác y tế trường học.

Ngoài ra, Sở giao Phòng Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan có liên quan xây dựng chế độ, chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế trường học.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.