Đen Vâu mang 4 giải Billboard Vietnam về cho mẹ

15/01/2022 07:37 GMT+7

Tối 14.1, Bảng xếp hạng Billboard Việt Nam chính thức ra mắt, công bố top 10 Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs đầu tiên, gồm Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP và nhiều nghệ sĩ khác...

Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs là 2 bảng xếp hạng (BXH) chủ lực mà Billboard Việt Nam ra mắt sau hơn 4 năm hoạt động. Bên cạnh việc tôn vinh những bài hát, những nghệ sĩ Việt và ghi nhận sự ủng hộ của khán giả, mỗi BXH đều mang ý nghĩa riêng.

Các nghệ sĩ được xướng tên trong top 10 Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs

y.p.t

BXH Billboard Vietnam Hot 100 là nơi thể hiện phạm vi tiếp cận và mức độ ảnh hưởng của các nghệ sĩ nước ngoài đối với công chúng Việt Nam; đồng thời nghệ sĩ Việt có cơ hội “cạnh tranh” với các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mỗi tuần, khán giả sẽ biết được những tác phẩm âm nhạc nào đang “hot” nhất tại thị trường âm nhạc Việt Nam hay nghệ sĩ nước ngoài nào được các khán giả Việt Nam ủng hộ và dành nhiều tình cảm nhất.

BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs là sân chơi dành riêng cho các nghệ sĩ Việt, nơi thể hiện mức độ phủ sóng của các nghệ sĩ trong nước. BXH này chỉ bao gồm các ca khúc Việt được công chúng yêu thích và quan tâm nhiều nhất trong vòng một tuần vừa qua. Từ đó, các ca sĩ, nhạc sĩ hay nhà sản xuất âm nhạc tại Việt Nam có thể phần nào nắm bắt được phản ứng của khán giả dành cho sản phẩm âm nhạc của mình, từ đó tìm ra công thức dẫn đến thành công cho những bài hát tiếp theo.

Hoàng Thùy Linh và Đen

y.p.t

Đen Vâu "mang 4 giải về cho mẹ"

y.p.t

Tại sự kiện ra mắt, bảng xếp hạng âm nhạc Top Vietnamese Songs đã tìm ra chủ nhân của những ngôi vị cao nhất, cụ thể:

Hạng 10: Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng M-TP

Hạng 9: Lối nhỏ - Đen Vâu & Phương Anh Đào

Hạng 8: Lời nói dối sau nụ cười - K-ICM

Hạng 7: Không muốn một mình - Vicky Nhung & K-ICM

Hạng 6: Muộn rồi mà sao còn - Sơn Tùng M-TP

Hạng 5: Tiny love - Thịnh Suy

Hạng 4: Bước qua nhau - Vũ.

Hạng 3: Gieo quẻ - Hoàng Thùy Linh & Đen

Hạng 2: Đi về nhà - Đen & JustaTee

Hạng 1: Mang tiền về cho mẹ - Đen & Nguyên Thảo

Là nghệ sĩ liên tiếp được xướng tên 4 lần trên bảng xếp hạng âm nhạc Top Vietnamese Songs, Đen Vâu "tin rằng BXH này không nói lên được bài hát nào là hay nhất, nhưng sẽ nói lên được bài hát nào là phù hợp nhất vào giai đoạn đó. Việc được xướng tên trên BXH này không phải là để các nghệ sĩ “cân đo đong đếm với nhau”, mà là cơ hội để giới thiệu với khán giả Việt Nam những tác phẩm đang thịnh hành và phù hợp nhất trên thị trường". Anh cũng hy vọng "Billboard Việt Nam sẽ là cầu nối cho các bạn trẻ nhiệt huyết, năng nổ và sáng tạo ngoài kia vươn ra thế giới. Mong rằng một ngày nào đó, tiếng Việt sẽ được hát ở khắp mọi nơi; hy vọng Billboard Việt Nam sẽ là cầu nối cho điều đó".

Nhà sản xuất trẻ K-ICM được xướng tên 2 lần với Lời nói dối sau nụ cười Không muốn một mình (với Vicky Nhung)

Tương tự như các BXH nổi tiếng của Billboard Mỹ, cả hai BXH Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs đều được xây dựng dựa trên các số liệu từ những nền tảng âm nhạc và video vốn được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Thời gian tính điểm kéo dài từ thứ sáu đến thứ năm hàng tuần như các BXH Billboard Hot 100 của Mỹ.

Theo đó, các số liệu đều được tính toán bằng các con số thành tích và doanh thu thực tế. Cụ thể, kết quả sẽ được đưa ra dựa trên công thức tính điểm bao gồm lượng stream (lượt nghe trực tuyến) cho các ca khúc được phát hành chính thức trên các dịch vụ âm nhạc và video hàng đầu cũng như lượt mua (hay còn được gọi là lượt tải về có trả phí) sản phẩm trên các nền tảng phân phối nhạc phổ biến tại Việt Nam.

Trong đó, số lượt nghe trực tuyến được tính cho cả tài khoản đăng ký lẫn người dùng miễn phí trên các dịch vụ nghe nhạc. Toàn bộ số liệu cho hai BXH của Billboard Việt Nam được thống kê bởi MRC Data – hệ thống thu thập thông tin đã cung cấp dữ liệu cho việc tính toán các BXH hàng tuần của Billboard Mỹ trong nhiều năm qua.

Sau 2 BXH âm nhạc, Billboard Việt Nam sẽ còn tiếp tục mang đến những thông tin và kiến thức cần thiết cho nghệ sĩ và cộng đồng âm nhạc về cách thức hiệu quả để nghệ sĩ có thể xuất hiện trên các bảng xếp hạng, đồng thời có thể giúp họ được biết đến rộng rãi hơn cả trong nước lẫn quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.