Người Việt Nam ta gắn bó bao đời với cây lúa. Hạt gạo, hạt nếp không chỉ có mặt trong bữa ăn hàng ngày mà còn được chế biến thành các món bánh, xôi...
>> Bữa sáng với xôi gà xé mỡ hành tuyệt ngon
>> Tự làm xôi mít cốt dừa đơn giản, nhanh và siêu ngon
Món xôi cuộn chà bông lấy ý tưởng từ những hạt Ngọc của trời đất ấp ủ vạn vật bên trong. Từng hạt nếp dẻo thơm mùi lá dứa quyện cùng vị thơm ngon của thịt chà bông tạo nên vị ngon khó tả của món xôi cuộn chà bông này!
Nguyên liệu:
- 300 gr nếp loại ngon
- 1 bó lá dứa (lá nếp)
- 200 gr thịt chà bông
- 100 gr tôm khô
- 1 nắm đậu phộng rang
- Hành lá
- 3 -4 muỗng canh nước cốt dừa
Thực hiện:
|
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)