Đẹp quá cũng... phiền

07/12/2022 15:55 GMT+7

Nữ người mẫu Emily Adonna (California, Mỹ) chia sẻ rằng với vẻ ngoài ưa nhìn, xinh đẹp cũng khiến gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Theo tờ Daily Mail ngày 5.12, Emily Adonna đang là người mẫu và chủ doanh nghiệp ở California, Mỹ. Emily Adonna luôn được nhiều người khen ngợi vì có gương mặt khả ái, vẻ ngoài xinh đẹp, ngoại hình thu hút.

Emily Adonna có vẻ ngoài xinh đẹp

DAILY MAIL

Nhờ vẻ đẹp ấy, Emily Adonna có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng chính vì sự xinh đẹp này khiến cô thường xuyên bị quấy rối, xem thường năng lực.

"Lợi thế về ngoại hình đã giúp tôi tiến xa trong sự nghiệp người mẫu. Nhưng tôi lại bị một số người cho rằng tôi không có năng lực", cô gái này trải lòng.

"Tôi không phủ nhận vẻ đẹp mang lại cho tôi nhiều lợi thế và cơ hội trong công việc nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Nhưng nó cũng đi kèm những góc khuất. Chưa có công việc nào tôi làm mà không bị quấy rối, trong nhiều hoạt động xã hội cũng vậy. Mọi người thường xem nhẹ sự phản đối của tôi", Emily Adonna chia sẻ thêm.

"Tôi cũng từng bị từ chối cơ hội kinh doanh vì họ nói rằng tôi quá trẻ và xinh đẹp. Họ nghĩ vẻ ngoài của tôi sẽ gây mất tập trung cho những người khác", Emily Adonna nói.

Emily Adonna không phủ nhận lợi thế ngoại hình giúp cô thành công trong sự nghiệp người mẫu.

INSTAGRAM

Nhan sắc xinh đẹp của nữ người mẫu Emily Adonna

INSTAGRAM

Đáng ngại hơn, theo Emily Adonna, cô thường bị quấy rối, thậm chí động chạm ở những vị trí nhạy cảm nơi công cộng.

"Mọi người nói rằng vì là người mẫu, tôi nên quen với việc được chú ý. Nhiều lần tôi chia sẻ những tình huống tiêu cực mình gặp phải, câu trả lời luôn là: "Cô là một phụ nữ đẹp, cô cần cẩn thận, cô đang mặc cái gì vậy?' hay "Do cô quá đẹp thôi". Tôi không thích điều đó", Emily Adonna tâm sự.

Trải qua nhiều chuyện, Emily Adonna cho rằng cô cảm thấy "mệt mỏi vì xinh đẹp". Cô gái này không ngần ngại cho biết cố gắng làm bản thân kém hấp dẫn hơn. "Có thể tôi xỏ khuyên mặt, xăm hình... để tạo ác cảm với người khác chẳng hạn. Xinh đẹp đã cho tôi nhiều thứ. Nhưng cũng khiến tôi quá mệt mỏi. Xinh đẹp không phải lúc nào cũng là một đặc ân", Emily Adonna nói thêm.

Chia sẻ của Emily Adonna đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng "tại sao phải suy nghĩ tiêu cực, trời đã ban cho sắc đẹp thì hãy tận dụng". Hay có ý kiến: "Có người mong được đẹp thì không được. Còn bạn đẹp sao lại cố gắng trở nên xấu xí hơn?"...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.