Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018  /// Ảnh: Ngọc Dương

Còn bao nhiêu chỉ tiêu vào ĐH công?

0
Dù chưa bắt đầu đợt xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia nhưng một số trường ĐH công lập đã tuyển được nhiều chỉ tiêu do sử dụng đồng thời các phương thức tuyển sinh. Liệu thí sinh còn nhiều cơ hội xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia?
Trường đại học Quảng Bình: Một địa chỉ đào tạo tin cậy

Trường đại học Quảng Bình: Một địa chỉ đào tạo tin cậy

0
Trường đại học Quảng Bình là trường ĐH công lập, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng; thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Bình và cả nước.
Theo nhiều đại biểu, giảng viên phải là trung tâm của luật Giáo dục ĐH
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần chính sách tuyển dụng khách quan, cạnh tranh

0
Tránh 'hành chính hóa' đội ngũ giảng viên các trường ĐH công lập là một trong những nội dung có nhiều ý kiến đề nghị Chính phủ nên tiếp tục nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện dự thảo luật Giáo dục ĐH tại phiên họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 13.3.
Sinh viên học chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hệ lụy từ việc dành nhiều chỉ tiêu cho chất lượng cao!

5
Mùa tuyển sinh này, các trường ĐH công lập đang dành rất nhiều chỉ tiêu cho chương trình đào tạo chất lượng cao, một trong các chương trình thu học phí cao. Trong đó có trường dành đến hơn 50% chỉ tiêu xét tuyển.
Ngành tài chính, ngân hàng khát nhân lực

Ngành tài chính, ngân hàng khát nhân lực

2

Cơn khát nhân lực trong các ngành tài chính, ngân hàng đã dai dẳng trong nhiều năm qua nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dự kiến sẽ tiếp tục bùng phát trong những năm tới.

Thí sinh nộp hồ sơ vào ngày 12.8 tại TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trúng tuyển mà đau!

50
Đây là thư của một thí sinh gửi đến một trường ĐH công lập lớn ở TP.HCM đang xét tuyển đợt bổ sung. 
Thí sinh và phụ huynh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều trường tốp trên tuyển bổ sung

1
Chiều tối qua 19.8, nhiều trường ĐH công lập, kể cả trường tốp trên, đã phải thông báo tuyển sinh bổ sung do thiếu quá nhiều chỉ tiêu, do thí sinh trúng tuyển đợt 1 không đến làm thủ tục nhập học.
Tự chủ ĐH đi kèm trách nhiệm giải trình

Tự chủ ĐH đi kèm trách nhiệm giải trình

0
Tự chủ ĐH, nhất là về tài chính, được xem là giải pháp để vượt qua những thử thách mà các trường đang gặp phải. Tuy nhiên, việc trao quyền tự chủ bao giờ cũng đi kèm với việc ban hành chính sách và cơ chế kiểm soát, còn được gọi là trách nhiệm giải trình.
Không giới hạn số trường ĐH tự chủ

Không giới hạn số trường ĐH tự chủ

0
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết sẽ không giới hạn số trường ĐH công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ nếu đáp ứng đủ điều kiện.