ĐH RMIT Việt Nam nói gì về thông tin sinh viên tố giảng viên quấy rối tình dục?

Hà Ánh
Hà Ánh
20/04/2022 18:08 GMT+7

Trường ĐH RMIT Việt Nam cho biết đã ghi nhận cáo buộc liên quan đến một nhân viên RMIT được đăng trên mạng xã hội liên quan thông tin sinh viên tố cáo giảng viên có hành vi quấy rối tình dục.

Trường ĐH RMIT Việt Nam cơ sở Nam Sài Gòn

rmit.edu.vn

Chiều nay (20.4), Trường ĐH RMIT Việt Nam đã có phản hồi chính thức với phóng viên Báo Thanh Niên liên quan đến thông tin một nữ sinh viên phản ánh giảng viên Trường RMIT quấy rồi tình dục.

Theo đó, Trường ĐH RMIT cho biết đã ghi nhận một cáo buộc liên quan đến một nhân viên RMIT được đăng trên mạng xã hội gần đây.

Đại diện trường ĐH này cho biết: “Chúng tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết sự việc vào thời điểm này. Tuy nhiên, nhà trường đang tiến hành thực hiện các bước cần thiết để xác minh làm rõ vấn đề theo đúng chính sách và giá trị của trường”.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nữ sinh viên Trường ĐH RMIT Việt Nam phản ảnh một nam giảng viên của trường có hành vi quấy rối tình dục, như gửi ảnh khỏa thân kèm lời nhắn rủ rê quan hệ tình dục.

Theo thông tin được chia sẻ, sinh viên phản ánh vào thời điểm năm 2020, sinh viên này có học một môn tại RMIT lớp nam giảng viên. Trong quá trình học, giảng viên này kết bạn trên mạng với nữ sinh viên và chia sẻ là một người đam mê nghệ thuật, và sống vì nghệ thuật.

Thông tin chia sẻ có đoạn viết: "Thầy muốn chia sẻ cho mình cuộc sống nghệ thuật của thầy qua những tấm hình khỏa thân không thể nghệ thuật hơn. Mình cảm thấy khó chịu nhưng nghĩ rằng có thể là do khác biệt văn hóa nên bỏ qua và không tham gia vào cuộc sống nghệ thuật của thầy nữa".

"Chuyện đi càng xa khi những tấm hình khỏa thân đó ngày càng được gởi cho mình nhiều hơn. Thầy hỏi xin ý kiến, đánh giá của mình để lựa bức hình xuất sắc nhất. Và nếu muốn "have sex" (quan hệ tình dục) thì thầy nói luôn luôn “leave the door open”…".

Cũng trong phản hồi của Trường ĐH RMIT Việt Nam về sự việc, đại diện trường này chia sẻ thêm: “Chúng tôi coi trọng mọi báo cáo về hành vi sai trái của nhân viên trường và đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Tại ĐH RMIT, sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự an toàn của sinh viên và cán bộ giảng viên luôn luôn là ưu tiên hàng đầu”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.