Đi đâu chơi ở TP.HCM trong kỳ nghỉ giỗ tổ Hùng Vương?

08/04/2022 16:49 GMT+7

Nếu bạn chưa hoặc không muốn rời TP.HCM trong kỳ nghỉ giỗ tổ Hùng Vương sắp tới thì có những hoạt động vừa vui chơi vừa rèn luyện thể chất thú vị ngay trong nội thành.

Vậy những hoạt động nào bạn trẻ có thể tìm đến trong những ngày nghỉ giỗ tổ Hùng Vương.

Chơi bắn cung ở trung tâm Q.1

Bắn cung là một môn thể thao phát triển mạnh ở nhiều quốc gia và nay trở thành môn chơi phổ biến, thu hút giới trẻ ở Việt Nam. Chính vì vậy tại TP.HCM hiện có nhiều câu lạc bộ bắn cung được thành lập.

Bạn trẻ ở câu lạc bộ bắn cung Nhà văn hoá Thanh Niên

lê nam

Bắn cung không chỉ giúp cơ thể vận động mà còn giúp bạn trẻ trải nghiệm như các vận động viên thực thụ với cung và mũi tên thật, chuyên dụng cho thể thao. Ngoài ra còn giúp giải tỏa căng thẳng, tăng tập trung và rèn luyện sự dẻo dai.

Nếu không muốn đi xa, bạn trẻ có thể đến câu lạc bộ bắn cung Nhà văn hóa Thanh niên nằm tại trung tâm Q.1. Nơi này sẽ phục vụ xuyên suốt các ngày lễ. Giá vé là 50.000 đồng/30 phút cho 1 người, mở cửa từ 9 giờ đến 20 giờ 30 mỗi ngày.

Chèo SUP trên sông Sài Gòn

Chèo SUP trên sông hiện nay không còn quá xa lạ với bạn trẻ tại TP.HCM. Bộ môn thể thao này đang dần được bạn trẻ tiếp nhận và trở thành phong trào thời gian gần đây.

Bạn trẻ có thể tham gia các hoạt động dưới nước như chèo SUP

Lê Nam

Khi chèo SUP bạn trẻ sẽ được thả mình cùng với không gian sông nước, ngắm bình minh hay hoàng hôn ngay trên sông Sài Gòn. Bạn có thể chậm rãi thả mái chèo dọc theo sông Sài Gòn, ngắm nhìn thành phố từ trên sông. Đặc biệt hơn bạn còn ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của tòa nhà Landmark 81 hoặc các công trình cao tầng khác ở trung tâm.

Hiện tại, các hội nhóm chèo SUP được mở rộng ở H.Bình Thạnh, TP.Thủ Đức và Q.7 giúp bạn trẻ có nhiều lựa chọn. Chi phí cho một buổi chèo dao động khoảng 300.000 đồng/người và có huấn luyện viên kèm theo.

Vi vu với xe đạp công cộng quanh thành phố

Xe đạp công cộng hiện nay không còn xa lạ với giới trẻ thành phố. Loại hình xe đạp công cộng được đưa vào hoạt động cuối năm 2021 đã giúp nhiều bạn trẻ trở về với hoạt động đạp xe tưởng đã bỏ quên lâu nay.

Đạp xe đạp giúp bạn trẻ vừa có thể vi vu trên nhiều con đường ở trung tâm vừa để cơ thể vận động. Bạn trẻ có thể đạp, ngắm cảnh ở nhiều nơi như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, bảo tàng hoặc các công viên lớn. Các trạm xe được đặt rải rác ở trung tâm Q.1.

Bạn trẻ đạp xe công cộng ở trung tâm thành phố

Dạ thảo

Hình thức cho thuê xe đạp hiện đại, chỉ cần mở ứng dụng, nạp tiền và tự mở khoá. Giá thuê là 5.000 đồng cho 30 phút và 10.000 đồng trong 1 giờ.

Sinh viên đang học tập và ở tại làng đại học Thủ Đức cũng có thể đến thuê xe đạp ở khu vực này. Hiện tại Trung tâm dịch vụ và xúc tiến đầu tư ĐH Quốc gia TP.HCM đã triển khai 30 chiếc xe đạp dành cho sinh viên. Địa điểm nhận xe nằm tại Nhà khách ĐH Quốc gia TP.HCM.

Khi đến nhận xe, sinh viên phải đăng ký thông tin trên ứng dụng và được miễn phí thuê trong 24 giờ. 24 giờ tiếp theo sinh viên sẽ trả với số tiền là 30.000 đồng, không hạn chế quãng đường di chuyển.

Đánh bóng chày lồng ở Thảo Điền

Đánh bóng chày trong lồng là mô hình thể thao nổi tiếng tại Mỹ, được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây.

Lồng bóng chày ở P.Thảo Điền là điểm đến của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nơi đây chính thức hoạt động hồi tháng 3.2021. Đa phần người chơi là người nước ngoài, bạn trẻ và học sinh ở khu vực lân cận.

Đánh bóng chày trong lồng vừa vui vừa hoạt động thể chất

Vũ Lâm

Đánh bóng chày trong lồng không cần di chuyển nhiều. Người chơi sẽ được hướng dẫn đầy đủ cách thức chơi. Đồng thời, quán cũng trang bị găng tay, nón bảo hộ và gậy hoàn toàn miễn phí. Lượt chơi sẽ tính theo xu, mỗi xu tương ứng với 3 phút đánh, tùy theo tốc độ bóng từng lồng sẽ tương ứng với số lượng bóng bắn ra.

Khi tham gia, bạn sẽ cần một chiếc áo co giãn và thấm mồ hôi tốt, hạn chế mặc trang phục có chất liệu cứng hay cầu kỳ. Một lượt đánh bóng chày có giá 28.000 đồng/người dành cho ngày thường, 38.000 đồng/người dành cho ngày lễ và cuối tuần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.