Đi đòi nợ, 5 nghi phạm khống chế con nợ rồi tổ chức 'tiệc ma túy'

Minh Phong
Minh Phong
31/10/2023 20:42 GMT+7

Được nhờ đi đòi nợ, Sang rủ nhiều người đi đến nơi con nợ đang làm việc để tạo sức ép buộc phải trả nợ. Tại đây, sau khi đã bắt giữ con nợ, nhóm người này đã thuê nhà nghỉ, cùng nhau mở 'tiệc ma túy'.

Ngày 31.10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Kim Động (Hưng Yên) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Khoa (45 tuổi), Trần Văn Tạ (33 tuổi, cùng trú H.Kim Động); Nguyễn Văn Sang (30 tuổi), Nguyễn Đình Nhất (32 tuổi, cùng trú H.Ân Thi, cùng tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Liên quan đến vụ án, cơ quan công an cũng tiến hành tạm giữ Hồ Thị Thu Huyền (22 tuổi, trú H.Ân Thi) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 15 ngày 26.10, tổ công tác của Công an H.Kim Động kiểm tra hành chính nhà nghỉ P. (tại thôn Tiên Cầu, xã Hiệp Cường, H.Kim Động). Tại phòng 104, tổ công tác phát hiện nhóm thanh niên gồm 4 nam, 1 nữ, xung quanh phòng có nhiều túi ni lông có chứa chất tinh thể màu trắng và viên nén màu hồng nghi là ma túy cùng nhiều vật dụng liên quan.

Đi đòi nợ, 5 thanh niên khống chế con nợ rồi tổ chức ‘tiệc’ ma túy - Ảnh 1.

Nhóm 5 nghi phạm có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy được đưa về cơ quan công an

CÔNG AN CUNG CẤP

Tại cơ quan công an, nhóm người này đã khai nhận, khoảng tháng 8.2023, anh L.A.T (26 tuổi, trú H.Ân Thi) vay của Nguyễn Xuân Khoa số tiền là 80 triệu đồng. Do anh T. không trả nợ nên Khoa cùng bạn đã nhiều lần tìm anh T. để đòi nợ.

T. bỏ ra TP.Hạ Long (Quảng Ninh) để lái xe tải thuê, nhằm tránh Khoa cùng bạn Khoa tìm, đòi nợ. Đến ngày 26.10, khi có thông tin anh T. đang ở TP.Hạ Long, Khoa đưa ô tô của Khoa cho Nguyễn Văn Sang, để nhờ Sang tìm T. nhằm đòi nợ. Sang rủ Nguyễn Đình Nhất, Hồ Thị Thu Huyền, Trần Văn Tạ đi cùng.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi thấy T. đi làm về nơi trọ ở P.Yết Kiêu (TP.Hạ Long), Tạ bảo T. lên xe. Khi anh T. lên ô tô, các nghi can bắt T. ngồi ở giữa hàng ghế sau, thu điện thoại di động của T. và đưa về nhà nghỉ P.. Sợ bị nhóm này đánh, anh T. buộc phải đi cùng.

Khi về đến nhà nghỉ P., Sang, Huyền, Nhất và Tạ thuê phòng và đưa T. vào trong. Tại đây, Huyền đã lấy ma túy mang theo ra để nhóm này sử dụng, sử dụng xong thì Tạ bỏ đi.

Khoảng gần 21 giờ cùng ngày, Khoa đến nhà nghỉ. Sau khi Khoa đến, Sang và Nhất đã sử dụng dùi cui điện tự chế đánh T. và yêu cầu trả tiền cho Khoa. Đến khoảng 21 giờ 30 ngày 26.10, nhóm này bị tổ công tác kiểm tra phát hiện.

Qua trưng cầu giám định, cơ quan công an xác định số tinh thể màu trắng và viên nén màu hồng thu được tại phòng nghỉ của nhóm thanh niên là Methamphetamine, tổng khối lượng 7,949 gram.

Cơ quan CSĐT Công an H.Kim Động đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ để xử lý vụ bắt giữ người trái pháp luật và mở tiệc ma túy

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.