Đi tiểu nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng này!

Thiên Lan
Thiên Lan
31/12/2020 00:08 GMT+7

Đi tiểu thường xuyên có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn, theo The Health Site .

Gần đây bạn có phải đi tiểu nhiều hơn bình thường không? Nhưng bao nhiêu là quá nhiều?
Các chuyên gia cho biết, bình thường mọi người đi tiểu từ 6 đến 8 lần một ngày. Nhưng nếu bạn uống nhiều nước, bạn có thể đi tiểu khoảng 10 lần.
Nhưng nếu đi tiểu nhiều hơn mức này, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tiềm ẩn, theo The Health Site.

Đi tiểu nhiều hơn bình thường có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường

Ảnh: Shutterstock

1. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến nhất và đi tiểu nhiều lần có thể là dấu hiệu của bệnh.
Đi tiểu nhiều hơn bình thường có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2.
Khi một người bị tiểu đường, đường sẽ tích tụ trong máu và buộc thận phải lọc lượng glucose dư thừa bằng cách đi tiểu. Đây có thể là một trong những lý do tại sao người bị tiểu đường đi tiểu nhiều hơn bình thường.

2. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là khi một loại vi khuẩn lây nhiễm vào một phần của hệ thống tiết niệu, có thể làm tăng số lần đi tiểu. Nhiễm trùng tiết niệu tạm thời có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

3. Sỏi thận

Sỏi thận hoặc sỏi bàng quang có thể là lý do khác khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên. Những viên sỏi này là kết quả của sự tích tụ các tinh thể từ khoáng chất và protein, chứa trong nước tiểu.
Hầu hết mọi người khi bị sỏi thường gặp những cơn đau quằn quại, nhưng những viên sỏi gần bàng quang có thể khiến đi tiểu nhiều hơn, theo The Health Site.

4. Hội chứng đau bàng quang

Hội chứng này còn gọi là viêm bàng quang kẽ, là một căn bệnh mạn tính chèn ép và gây đau tức ở bàng quang. Một trong những triệu chứng của tình trạng này là đi tiểu thường xuyên. Không có cách chữa trị, nhưng nên uống ít nước hơn trước khi đi ngủ có thể hữu ích.

5. Lo lắng

Thật khó tin là lo lắng cũng có thể dẫn đến đi tiểu thường xuyên. Nguyên nhân chính xác của điều này xảy ra như thế nào vẫn chưa được biết, nhưng những người lo lắng thường phàn nàn về tần suất đi tiểu.

6. Phì đại tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt lành tính hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần ở nam giới, theo The Health Site.

7. Thuốc

Rượu, đồ uống có chứa caffein, uống quá nhiều nước và một số loại thuốc cũng có thể dẫn đến đi tiểu thường xuyên, theo The Health Site.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.