Đi vệ sinh: 'Bật mí' tác hại của tư thế ngồi 'sợ bẩn' của chị em

Thiên Lan
Thiên Lan
06/11/2022 00:08 GMT+7

Trong một số trường hợp thì nhà vệ sinh công cộng không được sạch sẽ cho lắm. Vì vậy, khi phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng, nhiều phụ nữ thường ngồi xổm lưng chừng để tránh chạm vào bệ ngồi.

Mặc dù đây là một giải pháp tạm thời tốt, nhưng thói quen này có thể tiềm ẩn hình thành các vấn đề có hại theo thời gian, theo trang tin

Bright Side.

Có thể có nguy cơ cao bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Khi ngồi xổm lưng chừng bên trên bồn vệ sinh, các cơ sàn chậu bị căng khoảng 40% và bàng quang không được thư giãn hoàn toàn.

Vì vậy, khi đứng lên, có thể sẽ còn sót nước tiểu lại bên trong. Nước tiểu tồn đọng đó có thể tạo ra vi khuẩn và dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu cao hơn.

Khi phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng, nhiều phụ nữ thường ngồi xổm lưng chừng để tránh chạm vào bệ ngồi

Shutterstock

Khiến phải đi tiểu nhiều lần

Nước tiểu còn sót lại trong bàng quang sẽ dẫn đến nguy cơ bị rò rỉ vô tình khi hắt hơi, nhảy, cười hoặc ho. Nó cũng có thể gây kích ứng bên trong bàng quang, dẫn đến cảm giác như thể cần phải đi gấp hoặc thường xuyên hơn so với thực tế.

Tư thế ngồi này dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu cao hơn

Shutterstock

Bàng quang dần dần có thể trở nên yếu hơn

Việc ngồi xổm lưng chừng bên trên bồn vệ sinh khiến không thể sử dụng các cơ vùng chậu theo cách tự nhiên. Vì vậy, đi vệ sinh theo cách này thường xuyên là tập cho cơ không được thư giãn, và sau nhiều năm, bàng quang có thể trở nên yếu đi, theo Bright Side.

Còn bạn, bạn có cách nào để “tránh vi trùng” khi đi nhà vệ sinh công cộng?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.