Diablo Immortal đang có một sự khởi đầu không mấy lạc quan

08/06/2022 11:34 GMT+7

Diablo Immortal gặp phải một số vấn đề trong bước khởi đầu với những lỗi phổ biến và những lời phàn nàn về vấn đề pay-to-win.

Theo GamesRadar+, với những lời phàn nàn về cơ chế pay-to-win (chi tiền để chiến thắng) và những sự cố tồn tại, sự ra mắt của Diablo Immortal dường như không quá suôn sẻ.

Diablo Immortal đang có một sự khởi đầu không mấy lạc quan

GameRANt

Lối chơi của Diablo Immortal đang nhận được nhiều lời khen ngợi, hầu hết cộng đồng game thủ đều hài lòng với hành trình xuyên suốt cốt truyện. Trò chơi mang lại cảm giác giống như Diablo 3 và được tái hiện một cách tuyệt vời trên thiết bị di động. Có thể bạn sẽ chạm trán với những chướng ngại có cấp độ cao hơn, nhưng sẽ không là vấn đề quá to tát khi bạn có thể vượt qua nó bằng cách thăng cấp bằng tiền thưởng và nhiệm vụ cùng với Challenge và Elder Rifts. Mặc dù tốn thời gian nhưng không nhất thiết bạn phải chi tiền cho trò chơi.

Tuy nhiên, đoạn kết của Diablo Immortal đang làm dấy lên các cuộc thảo luận về cách kiếm tiền của trò chơi hành động nhập vai mới. Trong các tựa game Diablo, người chơi thường muốn chế tạo các vũ khí cấp độ cuối khi cốt truyện chính đã hoàn thành. Trang bị những viên ngọc huyền thoại vào áo giáp và nâng cấp toàn bộ chúng là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó, vì chúng đi kèm với các hiệu ứng đặc biệt và tiền thưởng.

Vậy, làm thế nào để có được những viên ngọc đó? Các viên ngọc huyền thoại có sức mạnh tăng dần từ 1 đến 5 sao và có thể kiếm được thông qua Elder Rifts được mở bằng các hộp chiến lợi phẩm Rare Crest và Legendary Crest. Với Rare Crest, người chơi có thể nhận được miễn phí mỗi ngày, nhưng số sao sẽ không cao.

Những viên ngọc huyền thoại có lượng sao nhiều sẽ đến từ Legendary Crests. Có thể mua một chiếc mỗi tháng từ Hilts Trader ở Westmarch, nếu muốn mua thêm thì sẽ phải chi tiền thật. Tất nhiên điều này chưa tính đến tỷ lệ “tạch” cho các viên ngọc huyền thoại có 5 sao và lượng thời gian cần thiết để luyện sức mạnh.

Theo kênh Bellular News trên YouTube, một nhân vật được nâng cấp hoàn chỉnh sẽ tiêu tốn khoảng 110.000 USD. Những vấn đề liên quan đến hệ thống giao dịch, vật phẩm và cơ chế pay-to-win trong trò chơi đã gây ra phản ứng dữ dội trong cộng đồng người hâm mộ.

Diablo Immortal cũng đã gặp một vài lỗi trong quá trình giao dịch. Và một vấn đề lớn là không thể chơi được trên một số điện thoại Samsung có chipset Exynos.

Mặc dù Blizzard đã tác động nhẹ đến vấn đề kiếm tiền của họ từ trò chơi, cùng với những công việc đang được thực hiện về lỗi tương thích với chip Exynos, nhưng vẫn còn phải xem liệu có bất kỳ thay đổi nào sắp tới để hỗ trợ quá trình kết thúc trò chơi hay không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.