Diablo Immortal không hoạt động trên một số điện thoại của Samsung

06/06/2022 11:11 GMT+7

Diablo Immortal đang được mong đợi tạo tiếng vang lớn trên thiết bị di động, nhưng trò chơi có thể không chơi được trên một số thiết bị dựa trên Exynos.

Theo BGR, Diablo Immortal là một trong những game di động được mong đợi nhất gần đây, mang đến một phiên bản game nhập vai hành động nổi tiếng của Blizzard cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Trò chơi miễn phí sẽ có sẵn để có thể tải xuống trên iPhone và Android. Nhưng những người chơi sở hữu một số thiết bị Samsung nhất định có thể sẽ không chơi được. Rất nhiều điện thoại Galaxy dựa trên chip Exynos không thể chạy Diablo Immortal và ngay cả dòng Galaxy S22 cao cấp cũng vướng phải lùm xùm với trò chơi.

Diablo Immortal không hoạt động trên một số điện thoại của Samsung

BGR

Nếu như bạn từng nghĩ rằng điều tồi tệ nhất của trò chơi là tồn tại một hệ thống giao dịch được Blizzard tích hợp vào Diablo Immortal để kiếm tiền. Đó là khi bạn chưa biết đến vấn đề liên quan đến chipset Exynos, vấn đề này thậm chí khiến bạn không thể trải nghiệm trò chơi thay vì chỉ khó chịu với hệ thống giao dịch.

Trong một danh sách được tổng hợp từ Reddit, một số điện thoại của Samsung đã được báo cáo là không thể chạy được Diablo Immortal, những thiết bị này gồm có:

· Galaxy A12

· Galaxy A13

· Galaxy A21s

· Galaxy A51 5G

· Galaxy A Quantum

· Galaxy S10e

· Galaxy S10

· Galaxy S10+

· Galaxy S10 5G

· Galaxy Note 10

· Galaxy Note 10 5G

· Galaxy Note 10+

· Galaxy Note 10+ 5G

· Galaxy F12

· Galaxy F62

· Galaxy M12

· Galaxy M13

· Galaxy M62

· Galaxy XCover 5

Danh sách được đưa ra kèm theo thông báo từ trưởng nhóm cộng đồng trên Reddit: “Chúng tôi đang tìm hiểu các vấn đề mọi người đang gặp phải với một số thiết bị cụ thể của Samsung Galaxy sử dụng chipset Exynos. Hiện tại, chúng tôi có thể vô hiệu hóa việc tải xuống cho nhóm những thiết bị này trong khi giải quyết vấn đề. Chúng tôi xin lỗi về điều này, đồng thời sẽ làm việc để sửa chữa và đưa trò chơi trở lại trạng thái sẵn sàng sớm nhất có thể.”

Điều dễ hiểu là một trò chơi cao cấp như Diablo Immortal sẽ không hoạt động trên các thiết bị tầm trung và phổ thông. Nhưng việc không thể hoạt động trên các mẫu Galaxy S10 và Note 10 là những điện thoại cao cấp của năm 2019 đã gây ra nhiều tranh cãi, trong khi đó các mẫu iPhone 11 ra đời cùng năm lại không gặp vấn đề gì khi chạy trò chơi.

Một ngày sau khi đưa ra thông báo, một người dùng đã nói rằng một bản sửa lỗi đã được phát hiện. Nhưng nó sẽ yêu cầu một bản dựng mới và không rõ khi nào bản cập nhật sẽ được triển khai.

Sự xấu hổ của Samsung Galaxy S22

Hiệu suất chip Exynos 2200 của Galaxy S22 đã trở thành một thảm họa PR lớn đối với Samsung, đặc biệt là tại quê nhà Hàn Quốc. Người dùng chỉ cần vài ngày để phát hiện ra các vấn đề của S22 và không hài lòng về việc Samsung đã gian lận điểm đánh giá hiệu suất phần cứng.

Diablo Immortal cũng từng được cho là sẽ hoạt động mạnh mẽ trên chiếc flagship năm 2022 của Samsung. Tuy nhiên, SamMobile đã phát hiện ra rằng Galaxy S22 Plus đã bị giật hình trong quá trình chơi Diablo Immortal.

Tuy rằng tuyên bố nói trên xuất phát từ cái nhìn chủ quan của SamMobile, có nghĩa là nhiều người chơi không gặp phải sự cố tương tự. Nhưng đó chắc chắn không phải là điều mong muốn đối với Samsung, ngay cả khi đó có thể do trò chơi của Blizzard tồn tại lỗi. Vì Exynos 2200 được quảng cáo sẽ mang đến một GPU “khủng” cho các thiết bị di động, với khả năng hỗ trợ các tính năng đồ họa nâng cao như ray-tracing.

Hy vọng rằng Blizzard có thể sớm sửa chữa Diablo Immortal trên Exynos, đặc biệt là đối với các thiết bị flagship mới và cũ của Galaxy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.