Dịch Covid-19, sẽ trưng dụng thêm 3 ký túc xá làm khu cách ly tập trung

Đăng Nguyên
Đăng Nguyên
16/06/2021 13:23 GMT+7

UBND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị trưng dụng ký túc xá của 3 trường ĐH để tái thiết lập các khu cách ly dự phòng, cách ly tập trung Covid-19 cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2 .

Ngày 15.6, ông Dương Anh Đức ,Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo 3 trường ĐH trên địa bàn TP.HCM là ĐH Sài Gòn, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng về việc trưng dụng ký túc xá làm nơi cách ly tập trung phòng, chống Covid-19.

UBND TP.HCM đánh giá hiện nay tình hình dịch Covid-19 trong nước đang diễn biến phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm, nhiều nguồn lây, nhiều biến chủng với tốc độ lây nhiễm nhanh. Qua khảo sát và đề xuất của Sở Y tế, thành phố nhận thấy trên địa bàn có ký túc xá của các trường ĐH và CĐ có cơ sở vật chất như phòng, giường nằm, điện, nước và mặt bằng rộng rãi. Cụ thể, ký túc xá của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7) với 4.772 chỗ ở cho sinh viên; ký túc xá Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (Q.10) với gần 329 phòng và tòa nhà ký túc xá 11 tầng với diện tích gần 7.000m2 của Trường ĐH Sài Gòn (Q.8).

UBND TP.HCM đề nghị các trường hỗ trợ, chấp thuận việc trưng dụng cơ sở vật chất ký túc xá để tái thiết lập các khu cách ly dự phòng, cách ly tập trung cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2.

Trưa 16.6: TP.HCM thêm 35 ca Covid-19, 6 ca liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Ông La Thanh Hùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, cho biết trong buổi sáng nay (16.6), trường đã nhận được công văn của UBND TP.HCM. Đến ngày 17.6, Sở Y tế TP.HCM cùng Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đến khảo sát tại ký túc xá của trường một lần nữa rồi mới quyết định trưng dụng làm khu cách ly tập trung. 

Ký túc xá Trường ĐH Sài Gòn tại Q.8, TP.HCM

SGU

"Về tinh thần thì trường đã sẵn sàng. Rất may là vào thời điểm này, toàn bộ ký túc xá chỉ còn khoảng 70 sinh viên. Nếu nơi này trở thành khu cách ly tập trung, trường sẽ bố trí các sinh viên này sang một địa điểm khác phù hợp", ông Hùng cho biết. 
Trong khi đó, hiện tại cổng chính của Ký túc xá Bách khoa đang đóng hoàn toàn vì trong những ngày gần đây có 5 sinh viên diện F1 phải đi cách ly tập trung và có 170 phòng cách ly y tế. Mỗi ngày 2 lần ký túc xá mở cổng phụ trong vòng 60 phút để các sinh viên không thuộc diện cách ly và giám sát y tế ra ngoài mua nhu yếu phẩm. Vì vậy, việc trưng dụng ký túc xá này còn phụ thuộc nhiều vào việc khảo sát của Sở Y tế và Bộ Tư lệnh TP.HCM vì hiện có rất nhiều phòng ở đây đang sử dụng làm phòng cách ly sinh viên dạng F2, F3. 

Trước đó, TP.HCM cũng ra văn bản khẩn trưng dụng 7 ký túc xá thành khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 gồm: ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường CĐ Công thương TP.HCM và Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.