Điểm danh những ‘thiên địch’ của Zata ở đường Mid Liên Quân Mobile

12/11/2021 08:31 GMT+7

Zata thường xuyên là cái tên được gọi trong danh sách cấm ở các trận đấu rank Liên Quân Mobile vì sự khó chịu mà vị tướng này gây ra.

Ở các mùa đã qua, khi hình thức Cấm-Chọn chỉ có 4 vị trí bị cấm thì gần như chắc chắn 1 trong số đó sẽ thuộc về Zata. Trong mùa 20 đang diễn ra, số lượng Cấm-Chọn được tăng lên 6 và người chơi vẫn thấy Zata ở đó. Một “bản án chung thân” vô hình đã đi cùng vị tướng đường Mid vì gần như mọi game thủ đều sợ phải đối đầu với đội hình có cao thủ Zata.

“Chim cánh cụt” có khả năng gây sát thương cực lớn, không ngại băng trụ nhờ có miễn khống, dễ dàng bắt chết chủ lực đối phương, nhất là các tướng máu giấy như xạ thủ. Vì vậy, dù đã bị giảm sức mạnh, loại bỏ khả năng phát quang bụi khi đang bay, Zata vẫn “y án tù”.

Dù vậy, Zata cũng không phải là vô địch, không có cách trị nếu người chơi có thể thuần thục được một số pháp sư đường Giữa được xem như “thiên địch” của Zata dưới đây.

Aleister

Aleister có thể nói là một gương mặt quen thuộc hay “bạn tù chí cốt” của Zata vì cũng chung số phận luôn bị cấm khi đấu rank. Pháp sư đường giữa này không chỉ có khả năng gây sát thương mà còn sở hữu bộ chiêu thức vô cùng khó chịu, vừa làm chậm, vừa rỉa máu liên tục. Đặc biệt, chiêu 3 Ngục Tù Vĩnh Hằng chính là lý do khiến Aleister liên tục bị cấm chọn.

Đúng như cái tên, Ngục Tù Vĩnh Hằng sẽ khóa chết đối phương trong thời gian dài, không thể giải hiệu ứng (trừ phi có người tấn công vào Aleister) và chỉ có cách chờ chết nếu đồng đội của Aleister đang bên cạnh. Để thực hiện độc chiêu bay lượn, Zata cần lướt tới phía mục tiêu và nếu đủ gần thì một cú nhốt tù của Aleister là đủ để Zata trắng tay.

Liliana

Vị tướng có khả năng chuyển đổi giữa dạng người và dạng hồ ly 9 đuôi đang là hot pick trong meta hiện nay. Liliana có quá nhiều lý do để được lựa chọn: tạo hình xinh đẹp, bộ chiêu thức cơ động cao, có chiêu thức làm choáng, đánh được ở cả cự ly gần và xa, cào trụ nhanh như xạ thủ, khả năng cấu rỉa cuối game có thể chỉ 1 combo là tiễn xạ thủ đối phương “lên bảng đếm số”…

Đối đầu với Zata, Liliana có đủ khả năng gây sát thương mà vẫn giữ cự ly an toàn. Nếu Zata muốn tiếp cận thì nàng hồ ly có thể thoát thân nhanh chóng bằng 2 lần lướt ở dạng cáo (có thể thêm phụ trợ Tốc biến). Thậm chí, Liliana cũng có thể “đánh chặn” Zata từ sớm bằng chiêu 2 gây choáng ở dạng người để làm sai nhịp combo của đối phương.

The Flash

The Flash khá cơ động khi có thể sử dụng ở đường solo Tà Thần, đi rừng hay đi Mid. Flash được xem là quân bài để counter sức mạnh của Zata. Trong khi Zata cần dồn sát thương trong phạm vi hẹp và phụ thuộc nặng nề vào chiêu cuối thì The Flash lại theo xu hướng cấu rỉa, hoạt động trong vùng rộng và rút đi cực kỳ nhanh chóng.

Chiêu cuối của The Flash tên Lốc chân không cũng khắc chế hoàn toàn Thiên dực của Zata khi mang lại cho vị tướng này một khoảng thời gian miễn thương rồi sau đó hút đối phương vào trung tâm của lốc.

Marja

Marja cũng sở hữu chiêu cuối thích hợp để đối đầu với Zata nhờ khả năng tránh gần như toàn bộ sát thương từ combo mà “Chim cánh cụt” muốn gây ra. Bên cạnh đó, Marja cũng là một trong những pháp sư “ảo diệu” nhất khi vừa có miễn khống, vừa hồi phục, thêm khả năng làm chậm và lượng sát thương gây ra khủng khiếp. Đáng sợ hơn cả, Marja không hề sử dụng năng lượng để ra chiêu như các pháp sư khác nên chẳng lo chuyện hết thanh stamina giữa lúc giao tranh.

Với khả năng hồi phục mạnh mẽ, Marja cũng không dễ tử trận nếu phải lãnh cú cất cánh của Zata.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.