Điểm sàn xét tuyển khối ngành sức khỏe trường ĐH ngoài công lập là bao nhiêu?

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
21/07/2023 19:03 GMT+7

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của khối ngành sức khỏe, một số trường ĐH ngoài công lập có đào tạo khối ngành này đã công bố điểm sàn xét tuyển trong hôm nay (21.7).

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vừa công bố điểm sàn xét tuyển cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 dành cho 39 chương trình đào tạo ĐH hệ chính quy.

Điểm sàn xét tuyển khối ngành sức khỏe trường ĐH ngoài công lập là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Các trường ĐH có đào tạo khối ngành sức khỏe lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển

PHẠM HỮU

Cụ thể, với khối ngành sức khỏe, ngành có điểm sàn cao nhất là y đa khoa và răng hàm mặt, 22,5 điểm. Các ngành y học cổ truyền, dược học là 21 điểm. Các ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, điều dưỡng-hộ sinh, kỹ thuật phục hồi chức năng 19.

Các ngành thuộc các nhóm kinh tế-quản trị, ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, khoa học xã hội, công nghệ-kỹ thuật có mức điểm sàn là 15. Mức điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Trường ĐH Tân Tạo

Trường ĐH Tân Tạo cũng vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển năm 2023 theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT cho 10 chương trình đào tạo ĐH hệ chính quy.

Cụ thể, các ngành có mức điểm sàn 15 bao gồm: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, tài chính ngân hàng, kế toán, ngôn ngữ Anh, khoa học máy tính và công nghệ sinh học.

Riêng khối ngành sức khỏe, mức điểm sàn xét tuyển như sau: y khoa: 22,5; điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học: 19.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngành y khoa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có mức điểm sàn xét tuyển là 23. Ngành dược học 21, các ngành y học dự phòng, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng có mức điểm là 19.

Ở khối ngành sư phạm, ngành giáo dục mầm non có mức điểm sàn là 19. Các ngành còn lại của trường đều có điểm sàn xét tuyển là 15.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Khối ngành sức khỏe có điểm sàn xét tuyển như sau: dược học 21; điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học 19.

Ngoài ra, công nghệ thông tin: 19 điểm; marketing, digital marketing, truyền thông đa phương tiện, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kinh doanh: 18 điểm.

Các ngành quan hệ công chúng, thiết kế đồ họa, tài chính ngân hàng, kế toán, thú y là 17 điểm. Những ngành còn lại có mức điểm sàn xét tuyển từ 16.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.