Điểm tình hình Ukraine sáng 18.3: Tổng thống Belarus nói lãnh đạo Nga, Ukraine có thể sắp gặp nhau

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 17.3 đã tiết lộ cuộc chiến ở Ukraine sẽ sớm kết thúc với một thỏa thuận hòa bình.

Theo đó, ông Lukashenko nói rằng Tổng thống Zelensky và Tổng thống Putin sẽ gặp nhau để ký kết thỏa thuận, có thể trong tuần tới.

Trước đây, ông Zelensky đã nhiều lần đề nghị có cuộc đối thoại với ông Putin để chấm dứt xung đột đang xảy ra tại Ukraine.

Điểm tình hình Ukraine sáng 18.3: Tổng thống Belarus nói lãnh đạo Nga, Ukraine có thể sắp gặp nhau - ảnh 1

Một tòa nhà ở Kyiv bốc cháy sau khi bị pháo kích

reuters

Bên cạnh đó, AFP dẫn lại thông báo từ Nhà Trắng ngày 17.3 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về nhiều vấn đề, trong đó có cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo cập nhật mới từ Cơ quan tình báo quân sự Anh, lực lượng Nga không đạt được bước tiến nào đáng kể trên bộ, trên biển lẫn trên không vì vấn đề hậu cần, cũng như sự kháng cự quyết liệt và phối hợp tốt giữa các lực lượng Ukraine.

Theo thông tin mới cập nhật, thân nhân của một công dân Mỹ thiệt mạng trong khi xếp hàng chờ nhận bánh mì tại TP. Chrnihiv của Ukraine hôm 17.3 đã xác nhận thông tin này.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng xác nhận một công dân Mỹ thiệt mạng, nhưng không nói rõ chi tiết.

Điểm tình hình Ukraine sáng 18.3: Tổng thống Belarus nói lãnh đạo Nga, Ukraine có thể sắp gặp nhau - ảnh 2
Ông Jimmy Hill, được xác định là công dân Mỹ đầu tiên thiệt mạng trong cuộc xung đột tại Ukraine

the new york post

Cùng ngày, Cơ quan Vũ trụ châu Âu thông báo một sứ mệnh chung của Nga và châu Âu nhằm đưa tàu thăm dò lên sao Hỏa đã bị đình chỉ do các lệnh trừng phạt liên quan đến hành động quân sự của Nga tại Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm