Điểm xung đột: Căng thẳng giới tuyến liên Triều; Trung Quốc củng cố sức mạnh hạt nhân

Điểm xung đột: Căng thẳng giới tuyến liên Triều; Trung Quốc củng cố sức mạnh hạt nhân

18/06/2024 20:59 GMT+7

Hôm nay đã xảy ra một vụ nổ súng ở giới tuyến liên Triều. Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết một nhóm binh sĩ Triều Tiên đã vượt qua Đường phân định quân sự nằm trong Vùng phi quân sự (DMZ) ở giới tuyến liên Triều trong sáng cùng ngày.


Quân đội Hàn Quốc đã nổ súng cảnh cáo, và đây là lần thứ hai xảy ra trường hợp như vậy trong vòng 10 ngày.

Theo phía Hàn Quốc, các binh sĩ Triều Tiên đã vượt qua đường phân giới vào khoảng 8 giờ 30 (giờ địa phương) và ngay lập tức quay trở lại miền bắc sau khi quân đội Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo. Một sự việc tương tự như vậy cũng đã xảy ra vào hôm 9.6. JCS nói rằng không có hoạt động bất thường nào sau vụ nổ súng. Một quan chức thuộc cơ quan này cho rằng việc vượt giới tuyến có lẽ là vô tình. Phía Triều Tiên chưa có bình luận.

Gần đây, quân đội Triều Tiên còn được cho là đang xây dựng hàng rào hoặc các công trình phòng thủ tại khu vực giới tuyến. Và trong hoạt động này, Hàn Quốc nói đã có những binh sĩ Triều Tiên thương vong do vật liệu nổ được cài tại vùng biên giới được bố phòng chặt chẽ vào loại nhất thế giới này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.