Diễn biến mới về bệnh đậu mùa khỉ gây quan ngại

Văn Khoa
Văn Khoa
31/07/2022 06:20 GMT+7

Tây Ban Nha và Brazil ngày 29.7 ghi nhận ca tử vong liên quan bệnh đậu mùa khỉ, đánh dấu những trường hợp tử vong đầu tiên ở bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát đậu mùa khỉ hiện nay, theo AFP.

Tây Ban Nha hiện là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới về đậu mùa khỉ, với 4.298 người mắc bệnh này. Giới chức Tây Ban Nha chưa cung cấp chi tiết về ca tử vong liên quan đậu mùa khỉ.

Trong khi đó, nhà chức trách Brazil cho hay ca đậu mùa khỉ tử vong ở nước này là một người đàn ông 41 tuổi, mắc nhiều bệnh khác nghiêm trọng, trong đó có ung thư. Bộ Y tế Brazil đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc đậu mùa khỉ, kể từ khi ca đầu tiên được xác nhận ở nước này vào ngày 10.6.

Nhiều người xếp hàng chờ tiêm vắc xin đậu mùa khỉ ở thành phố Los Angeles (Mỹ) ngày 27.7:

AFP

Ngoài Tây Ban Nha và Brazil, Mỹ cũng nằm trong số quốc gia bị ảnh hưởng nặng bởi đậu mùa khỉ, với số ca nhiễm được ghi nhận lên gần 5.200, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Vào tối 29.7, Thống đốc bang New York Kathy Hochul đã ban bố tình trạng khẩn cấp về đậu mùa khỉ, khi số ca mắc bệnh này trong bang đã tăng lên 1.345, theo Reuters.

Lãnh đạo WHO khuyên người đồng tính nam giảm số lượng bạn tình để tránh nhiễm đậu mùa khỉ

Tính từ đầu tháng 5 đến nay đã có hơn 18.000 ca mắc đậu mùa khỉ được phát hiện trên thế giới bên ngoài châu Phi, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Trước đó, WHO đã ghi nhận 5 ca tử vong vì đậu mùa khỉ, tất cả ở châu Phi, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.