Điện Kremlin: NATO đang đối đầu trực tiếp với Nga

Điện Kremlin: NATO đang đối đầu trực tiếp với Nga

Văn Khoa
Văn Khoa
29/05/2024 06:32 GMT+7

Điện Kremlin ngày 27.5 đã lên tiếng chỉ trích sau khi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đề nghị các thành viên NATO nên cho phép Ukraine dùng vũ khí do phương Tây cung cấp tấn công sâu vào lãnh thổ Nga.

Ông Stoltenberg trước đó nói với tờ The Economist rằng các thành viên NATO cung cấp vũ khí cho Ukraine nên chấm dứt lệnh cấm sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu quân sự ở Nga.

Bình luận về phát ngôn của ông Stoltenberg, ông Peskov nói: "NATO đang gia tăng mức độ leo thang", đồng thời nhấn mạnh quân đội Nga biết phải làm gì.

Điện Kremlin: NATO đang đối đầu trực tiếp với Nga- Ảnh 1.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đề nghị các thành viên NATO nên cho phép Ukraine dùng vũ khí do phương Tây cung cấp

REUTERS

Về câu hỏi NATO có đang tiến gần đến đối đầu trực tiếp với Nga hay không, ông Peskov cảnh báo: "NATO không phải tiến đến gần, mà đang ở trong thế như vậy rồi".

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần cảnh báo phương Tây rằng đang có nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh toàn cầu vì Ukraine, và một cuộc xung đột trực tiếp giữa Nga và NATO sẽ đồng nghĩa với việc hành tinh đứng trước bờ vực Thế chiến 3.

Các quan chức Nga cáo buộc Ukraine đang tăng cường tấn công vào sâu bên trong nước Nga, bao gồm cả những khu vực dân sự và thậm chí cả những khu vực phòng thủ hạt nhân của Nga.

Điện Kremlin: NATO đang đối đầu trực tiếp với Nga- Ảnh 2.

Bình luận của ông Stoltenberg được cho là nhắm vào Tổng thống Mỹ Joe Biden

REUTERS

Mỹ đã nhiều lần tuyên bố nước này không khuyến khích Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga, dù Ukraine đã vận động hành lang mạnh mẽ để Washington ủng hộ.

Theo The Economist, bình luận trên của ông Stoltenberg rõ ràng là nhắm vào Tổng thống Mỹ Joe Biden, người gần đây tiếp tục phản đối việc cho phép Ukraine dùng vũ khí Mỹ tấn công bên trong lãnh thổ Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.