Diễn viên Hồng Đăng liên tục bị chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia

0 Thanh Niên Online

Giữa ồn ào xoay quanh vụ cô gái người Anh 17 tuổi tố bị cưỡng hiếp tại Tây Ban Nha, thông tin của diễn viên Hồng Đăng trên Wikipedia liên tục bị một số người truy cập và chỉnh sửa.  

Diễn viên Hồng Đăng liên tục bị chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia - ảnh 1

Phần thông tin của diễn viên Hồng Đăng trên Wikipedia liên tục bị truy cập và chỉnh sửa

chụp màn hình

Theo ghi nhận, chỉ trong ngày 1.7 đã có rất nhiều người truy cập và liên tục chỉnh sửa thông tin của diễn viên Hồng Đăng trên Wikipedia. Cụ thể, các tài khoản mạng này cố tình muốn thêm một số thông tin chưa được kiểm chứng về nam diễn viên. Ngay sau đó, số khác đã truy cập để bỏ những thông tin này.

Việc chỉnh sửa và phục hồi thông tin về Hồng Đăng trên trang Wikipedia diễn ra liên tục, bắt đầu từ 4 giờ sáng 1.7. Dù vậy, cho đến hiện tại, trang thông tin của diễn viên Hồng Đăng vẫn giữ được nội dung, không bị chỉnh sửa khác đi.

Diễn viên Hồng Đăng liên tục bị chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia - ảnh 2

Nhiều tài khoản mạng đã truy cập để chỉnh sửa và thay đổi thông tin trên Wikipedia về nam diễn viên Thương ngày nắng về hôm 1.7

chụp màn hình

Tình trạng này xảy ra phổ biến tại Việt Nam sau khi một số nghệ sĩ vướng vào các ồn ào. Trước đó, Hoài Linh, Jack, Chi Pu, Hương Giang... cũng từng bị thay đổi thông tin tiêu cực trên Wikipedia.

Trước đó, diễn viên Thương ngày nắng về cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có dịp thăm thú nhiều nơi tại Ý và đảo Majorca (Tây Ban Nha). Trên mạng xã hội, anh chia sẻ nhiều khoảnh khắc trong thời gian lưu lại châu Âu. Điều khiến cả hai gây chú ý là do thời điểm họ du lịch tại Tây Ban Nha trùng hợp với ồn ào mới đây liên quan đến vụ cô gái người Anh 17 tuổi bị cưỡng hiếp. Theo tờ Mirror, hai nghi phạm 37 và 42 tuổi được mô tả là hai diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Điều này dấy lên nhiều tin đồn xoay quanh sự việc.

Diễn viên Hồng Đăng liên tục bị chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia - ảnh 3

Dân mạng vô cùng quan tâm những thông tin liên quan đến Hồng Đăng sau khi VTV dừng một số chương trình liên quan đến nam diễn viên

chụp màn hình

Hiện tại, cả hai nhân vật đều chưa lên tiếng. Song, Hồng Đăng đã khóa trang cá nhân, càng khiến cộng đồng mạng thêm xôn xao. Cũng trong ngày 1.7, Hồng Đăng trở thành cái tên dẫn đầu trên bảng xếp hạng của Google xu hướng với hơn 200.000 lượt tìm kiếm. Bên cạnh đó, từ khóa kép “Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh” cũng được truy cập với tốc độ chóng mặt.

Đến thời điểm hiện tại, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn đang là hai cái tên thu hút nhiều sự quan tâm. Theo ghi nhận vào ngày 2.7, thống kê trên Google thịnh hành thì cụm từ "Hồng Đăng bị cấm sóng", "Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh VTV", "VTV cấm sóng Hồng Đăng"... thu hút nhiều tìm kiếm của dân mạng.

'Thương ngày nắng về' có Hồng Đăng vẫn chiếu tiếp, lãnh đạo hãng phim VFC nói gì?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm