Diễn viên 'Tam Quốc diễn nghĩa' qua đời

01/11/2022 17:12 GMT+7

Chiều 1.11, nhiều trang tin xứ Trung tiết lộ nam diễn viên Lục Thụ Minh đột ngột ra đi ở tuổi 66. Ông từng tham gia Tam Quốc diễn nghĩa (1994) và được đánh giá là người đóng Quan Vũ thành công nhất màn ảnh.

Sự ra đi của Lục Thụ Minh là nỗi mất mát lớn đối với làng phim ảnh Trung Quốc

Sina

Theo Sohu, Lục Thụ Minh trút hơi thở cuối cùng vào sáng 1.11, hưởng thọ 66 tuổi. Thông tin nghệ sĩ kỳ cựu này ra đi được Nhậm Tuyết Nghinh - Giám đốc Nhà hát Tây An, xác nhận với truyền thông. Vị này tiết lộ nam diễn viên qua đời vì sức khỏe chuyển biến xấu, ông được đưa đến bệnh viện tích cực cứu chữa nhưng không qua khỏi. Hiện gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho ngôi sao quá cố và chưa tiết lộ thêm thông tin liên quan.

Tin tức sao phim Tam Quốc diễn nghĩa đột ngột qua đời trở thành cú sốc lớn đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đông đảo khán giả xứ Trung. Tôn Ngạn Quân - người đóng vai Lưu Bị trong bộ phim năm 1994, sốc khi nghe tin bạn diễn qua đời. Nam diễn viên này chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi thực sự sốc khi nghe tin người anh em Lục Thụ Minh ra đi, nghe như sét đánh giữa trời xanh. Lúc này, tôi không biết dùng ngôn từ nào để diễn tả nỗi đau buồn mình đang trải qua. Cầu chúc cho cậu ấy yên nghỉ”. Nhiều khán giả không giấu được cảm giác mất mát, đau lòng và cảm thán rằng từ nay, không còn Quan Công thực thụ tồn tại trên cõi đời này.

Lục Thụ Minh làm sống dậy nhân vật Quan Vũ khi đóng Tam Quốc diễn nghĩa (1994)

CCTV

Tam Quốc diễn nghĩa (1994) là tác phẩm kinh điển gắn liền với tên tuổi của Tôn Ngạn Quân (vai Lưu Bị), Lục Thụ Minh và Lý Tĩnh Phi (vai Trương Phi)

CCTV

Lục Thụ Minh sinh năm 1956, ông là một trong những diễn viên có sức ảnh hưởng lớn trên màn ảnh Trung Quốc. Tên tuổi của nghệ sĩ kỳ cựu gắn liền với hình tượng Quan Vũ trong bộ phim Tam Quốc diễn nghĩa (1994). Dáng dấp cao lớn, vạm vỡ cùng lối diễn xuất tài tình, ông khắc họa thành công hình tượng Quan Công uy nghiêm, dũng mãnh và được đánh giá là diễn viên đóng vai này thành công nhất màn ảnh. Phiên bản Quan Vũ của Lục Thụ Minh nổi tiếng đến nỗi những diễn viên đóng vai này sau ông khó lòng vượt qua được. Thậm chí, giới mộ điệu đánh giá rằng nhờ Quan Vũ của Lục Thụ Minh mà Tam Quốc diễn nghĩa bản 1994 là tác phẩm kinh điển không thể thay thế.

Trong cuốn tự truyện xuất bản năm 2015, Lục Thụ Minh thừa nhận vai Quan Vũ đã cứu vớt sự nghiệp diễn xuất của ông. Sohu tiết lộ năm 1990, đài CCTV đầu tư số tiền khủng, lên kế hoạch sản xuất bộ phim Tam Quốc diễn nghĩa chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của La Quán Trung và do Vương Phù Lâm làm tổng đạo diễn. Nhà làm phim họ Vương và đội ngũ của ông đã mất 1 năm để xây dựng kịch bản và tuyển chọn diễn viên. Khi casting vai Quan Vũ, đoàn phim đã phỏng vấn hơn 30 ứng viên nhưng không thấy ai phù hợp. Nhờ sự giới thiệu của một đồng nghiệp trong nghề, Lục Thụ Minh nhận được lời mời đến thử vai Quan Công, sau khi đạo diễn nhìn thấy ông đã lập tức nhận lời vì nam diễn viên quá giống với những gì mình liên tưởng đến nhân vật này.

Với ngôi sao họ Lục, được đóng Quan Vũ là vinh dự lớn trong cuộc đời ông và nhiều năm về sau, nghệ sĩ nổi tiếng này vẫn xuất hiện trên màn ảnh, game, sân khấu biểu diễn với hình tượng kinh điển này. Năm ngoái, ông đóng lại vai diễn Quan Công trong Thanh long yển nguyệt đao. Dù chỉ xuất hiện vài phút, diễn xuất tài tình của ông nhận được “mưa” lời khen, được đánh giá là điểm sáng của phim.

Lục Thụ Minh là tượng đài không thể thay thế trong lòng hàng triệu khán giả xứ Trung

Chụp màn hình

Ngoài Tam Quốc diễn nghĩa (1994), Lục Thụ Minh còn tham gia nhiều bộ phim: Hán Vũ đại đế, Tôn Vũ, Hương sơn kỳ duyên, Cổ kim đại chiến Tần dũng tình, Đại thoại Tây du (1995)… Ông kết hôn với nữ nghệ sĩ Cao Lam và có hai con.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.