Điều đặc biệt ở ngôi trường phố núi 60 năm tuổi

19/11/2023 15:15 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 19.11, Trường THPT Đức Trọng (Lâm Đồng) tổ chức lễ kỷ niệm chặng đường 60 năm hình thành và phát triển (1963 – 2023).

Tại lễ kỷ niệm, nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên, học sinh của Trường THPT Đức Trọng về tham dự trong niềm hân hoan và tự hào.

Chặng đường 60 năm Trường THPT Đức Trọng   - Ảnh 1.

Nhiều thế hệ giáo viên, học sinh về dự kỷ niệm 60 năm Trường THPT Đức Trọng

LÂM VIÊN

Thầy Phạm Quốc Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Đức Trọng, chia sẻ: "Tôi về nhận công tác tại Trường THPT Đức Trọng với cương vị Hiệu trưởng chưa đầy 11 tháng và cũng là học trò cũ của trường cách đây hơn 35 năm về trước. Dù ở đâu trong môi trường sư phạm và vị trí nào đi nữa, tôi cũng luôn tự hào vì mình là học sinh, là một phần nhỏ bé của ngôi trường mang tên Đức Trọng thân yêu này".

Trường đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng đạt chuẩn quốc gia

Theo thầy Quỳnh, chặng đường 60 năm Trường THPT Đức Trọng có thể tóm lược qua 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ năm 1963 - 1975, hình thành và từng bước phát triển Trường trung học Đức Trọng. 

Giai đoạn 2  từ năm 1975 – 2000, trường trải qua nhiều lần sáp nhập, di dời nhưng tập thể sư phạm nhà trường vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu thi đua dạy tốt - học tốt, từng bước xây dựng kế hoạch, thực hiện lộ trình trường đạt chuẩn quốc gia.

Giai đoạn 3 từ năm 2001 đến nay, Trường THPT Đức Trọng tự hào là ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2003-2004, trường có đến 67 lớp với 2.881 học sinh và 157 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Nhà trường nhiều năm liền có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Đặc biệt, trong 2 năm liền 2008-2009 và 2009-2020, trường có 2 học sinh Phan Ngọc Thảo và Đoàn Thị Xuân Phương được Bộ GD-ĐT chọn 2 đề tài nghiên cứu khoa học dự kỳ thi Intel Isef tại Mỹ.

Chặng đường 60 năm Trường THPT Đức Trọng   - Ảnh 3.

Cựu học sinh về dự kỷ niệm 60 năm Trường THPT Đức Trọng

LÂM VIÊN

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được nâng lên, số giáo viên vượt chuẩn tăng dần qua từng năm. Nếu năm 2004 trường mới có 2 giáo viên có trình độ thạc sĩ thì đến năm 2022 trường có 17 cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Hằng năm, nhà trường đều có học sinh giỏi cấp quốc gia, số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh dẫn đầu khối THPT không chuyên tỉnh Lâm Đồng.

17 năm đồng hành chương trình Tư vấn mùa thi

Trong 60 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Đức Trọng có 17 năm đồng hành với Báo Thanh Niên tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi (TVMT) cho học sinh khối lớp 12 của toàn H.Đức Trọng. Năm 2006 là năm đầu tiên chương trình TVMT diễn ra ở Trường THPT Đức Trọng. Chương trình TVMT các năm sau đó luôn được học sinh, giáo viên và phụ huynh háo hức chờ đợi. Các em học sinh và phụ huynh đã đặt ra hàng trăm câu hỏi gởi đến ban tổ chức để mong được giải đáp về các chế độ ưu tiên trong tuyển sinh, kinh nghiệm chọn ngành chọn nghề nào cho dễ đậu ĐH, kinh nghiệm thi cử để đạt được điểm cao…

Chặng đường 60 năm Trường THPT Đức Trọng   - Ảnh 5.

Học sinh Trường THPT Đức Trọng tại lễ kỷ niệm 60 thành lập trường

LÂM VIÊN

Chặng đường 60 năm Trường THPT Đức Trọng   - Ảnh 8.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Lâm Đồng tặng hoa Ban giám hiệu Trường THPT Đức Trọng

LÂM VIÊN

Thầy Trần Duy Nhân, Phó hiệu trưởng Trường THPT Đức Trọng, người có 17 năm đồng hành với Báo Thanh Niên, chia sẻ: "Chương trình TVMT do Báo Thanh Niên phối hợp với Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn Lâm Đồng và các trường ĐH, CĐ tổ chức hằng năm rất bài bản, thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của học sinh và phụ huynh. Chương trình đã tư vấn, hướng nghiệp, chọn ngành, chọn nghề giúp các em chọn các trường ĐH, CĐ sát với năng lực của mình ngay trước khi chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhờ đó, các em tự định hướng học ngành nào, trường nào phù hợp nhất với năng lực và hoàn cảnh gia đình để sau khi học xong có thể có việc làm ngay. Trong nhiều năm qua, 100% học sinh khối 12 của trường đậu tốt nghiệp THPT cũng nhờ chương trình TVMT của Báo Thanh Niên".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.