Tuy nhiên, hãy lưu ý cách vệ sinh chai nước một cách an toàn theo hướng dẫn của tạp chí về phong cách sống Bestlife (Mỹ).
Các chuyên gia cho biết nhiều người không vệ sinh chai nước thường xuyên, khiến chúng dễ bị vi khuẩn có hại tích tụ theo thời gian. Thực tế, rất nhiều bệnh tật có thể phát sinh do vệ sinh chai nước kém.
Nếu cả tháng không rửa chai đựng nước, rất có thể nó chứa đầy vi khuẩn và nấm mốc. Nguyên nhân bởi vì mỗi lần uống từ chai của mình, mọi người chuyển vi trùng và các chất gây ô nhiễm khác từ miệng sang chai nước, môi trường ẩm ướt càng tạo điều kiện cho chúng phát triển.
Chuyên gia Soma Mandal, bác sĩ nội khoa tại mạng lưới chăm sóc sức khỏe Summit Health (New York, Mỹ) cho biết: Những chai nước không được vệ sinh có mức độ nhiễm khuẩn cao hơn những chai được súc rửa thường xuyên.
Bác sĩ Mandal lưu ý những loại chai có núm vặn và vòi khó làm sạch thường mất vệ sinh nhất, ngay cả khi đã rửa. Chai nước thủy tinh có xu hướng chứa ít vi trùng hơn nhựa hoặc kim loại, nó trong suốt nên dễ dàng nhìn thấy bên trong.
Nên uống hết chai nước trong ngày dù đã được bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý rằng các loại đồ uống có đường dễ khiến vi khuẩn tích tụ nhiều hơn.
Uống nước từ chai nước bị bẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiêu hóa và một số bệnh khác.
Theo chuyên gia Mandal, nên rửa chai nước hằng ngày bằng nước xà phòng nóng và để khô tự nhiên để đảm bảo sạch sẽ và an toàn.
Định kỳ nên làm sạch sâu bằng cách ngâm chai trong nước nóng hoặc giấm, hoặc dùng cọ để rửa sạch bên trong. Điều này có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ thêm vi khuẩn và mùi hôi, theo Bestlife (Mỹ).
Bình luận (0)