Hành tây có chứa vitamin C, vitamin B6, magiê, kẽm, canxi, chất xơ, đường, natri và kali. Nước ép hành tây là thức uống lý tưởng, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, theo ZVT.
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Các chất dinh dưỡng quan trọng trong hành tây góp phần giúp chúng ta xây dựng một hệ miễn dịch mạnh mẽ. Nhờ vậy, cơ thể bạn có thể ngăn ngừa nhiễm trùng, cảm lạnh, cúm, sốt và các bệnh khác.
2. Giảm cân
Hành tây chứa chất chống ô xy hóa hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Sự trao đổi chất tốt có nghĩa là hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Uống nước ép hành tây khi bụng đói giúp đốt cháy mỡ thừa. Vì vậy, những ai muốn thon gọn hơn có thể thử ăn uống loại rau này.
|
3. Ổn định lượng đường trong máu
Nước ép hành tây giúp giảm lượng đường trong cơ thể. Do đó, nó kiểm soát lượng đường trong máu và có ích đối với những người bị bệnh tiểu đường.
4. Xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Nó giúp tạo ra vi khuẩn đường ruột và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
5. Giảm cholesterol
Nước ép hành tây giúp giảm mức cholesterol và huyết áp, do đó, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
6. Giảm viêm
Các đặc tính chống ô xy hóa và chống viêm của hành tây giúp điều trị viêm, theo ZVT.
Cần lưu ý gì khi dùng nước ép hành tây tại nhà?
Theo trang ZVT, điều quan trọng cần nhớ là uống nước ép hành tây ngay sau khi xay, ép. Dưới đây là công thức bạn có thể thử:
- 1 củ hành tây: bóc vỏ và cắt miếng nhỏ
- Khoảng 1/4 cốc nước
- 2 thìa cà phê mật ong
Cho hành tây đã cắt vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay thành hỗn hợp sền sệt. Lọc và lấy nước cốt. Sau đó, bạn có thể thêm một ít nước nữa và 2 thìa cà phê mật ong vào. Uống khi đói để giảm cân hiệu quả hơn, theo ZVT.
Nếu thử, hãy chia sẻ cảm nhận nhé!
Bình luận (0)