Diệu Khánh tỏa sáng, đội nữ TP.HCM bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng bàn VĐQG

15/07/2022 12:45 GMT+7

Tối qua 14.7 tại Gia Lai, đội nam Hà Nội và đội nữ TP.HCM đoạt chức vô địch đồng đội giải vô địch bóng bàn quốc gia 2022 sau khi lần lượt thắng nam Hải Dương 3-0 và nữ Hải Dương 3-2.

12 tay vợt thi đấu trong 2 trận chung kết giải vô địch quốc gia gồm 5 cựu tuyển thủ và 7 tuyển thủ quốc gia vừa dự tranh tại SEA Games 31 nên đã thu hút rất đông khán giả đến dự xem.

Bảy tuyển thủ quốc gia vừa tham dự SEA games 31 cách đây 2 tháng gồm có tay vợt vô địch đơn nam SEA Games 31 Nguyễn Đức Tuân và Đoàn Bá Tuấn Anh thi đấu cho đội nam Hải Dương, Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng và Lê Đình Đức (nam Hà Nội), Nguyễn Khoa Diệu Khánh (nữ TP.HCM) và Bùi Ngọc Lan (nữ Hải Dương). 5 tay vợt vừa rời đội tuyển cách đây không lâu là Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Bạch Thanh Thư, Vũ Quang Hiền, và hai chị em Đinh Thị Hằng - Đinh Thị Huệ.

Nguyễn Khoa Diệu Khánh (phải) góp công lớn cho chiến thắng của đội nữ TP.HCM

DUY LINH

Ở trận chung kết nữ, Nguyễn Khoa Diệu Khánh trở thành tay vợt chủ lực của đội TP.HCM. Dù khởi đầu cả hai trận đấu đều có vấp váp (thua Đinh Huệ hai ván đầu cùng tỷ số 7/11 và thua Ngọc Lan ván đầu 9/11) nhưng nhờ thời gian qua được tham gia nhiều đợt tập huấn trong nước và quốc tế nên cuối cùng Diệu Khánh vẫn vững vàng vượt lên được để kết thúc hai trận này với cùng chiến thắng 3-2.

Ngoài ra, cựu tuyển thủ Mai Hoàng Mỹ Trang có tốc độ và thể lực đều sút giảm so với thời đỉnh cao của mình nhưng kinh nghiệm và bản lĩnh vẫn còn tốt nên cũng góp được một trận thắng trước Đinh Hằng. Sau khi hòa 2-2 với Hằng, ở ván 5 dù bị đối thủ dẫn 8/4, Mỹ Trang vẫn bình tĩnh gài bóng khéo léo để thắng liền 5 điểm, dẫn lại 9/8 và thắng ván quyết định 11/9. Quan trọng hơn, chính trận thắng của Trang đã giúp đội TP.HCM chiến thắng chung cuộc 3-2, bảo vệ thành công ngôi vô địch đoạt được trong năm 2021.

Nguyễn Anh Tú (trái) thắng Nguyễn Đức Tuân 3-0

duy linh

Về nội dung chung kết đồng đội nam, trong một ngày không được sung sức, các tay vợt của đội đương kim vô đich Hải Dương không thể bảo vệ ngôi đầu khi để thua cả 3 trận: Nguyễn Đức Tuân thua Nguyễn Anh Tú 0-3, Vũ Quang Hiền thua Đinh Anh Hoàng 0-3 và Đoàn Bá Tuấn Anh thua Lê Đình Đức 1-3.

Giải bóng bàn vô địch quốc gia năm 2022 vẫn còn thi đấu các nội dung cá nhân đến hết ngày 17.7

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.