Giấm táo hữu cơ cũng giúp giải độc, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn và cung cấp năng lượng. Lợi ích của giấm táo có thể là do các hợp chất chữa bệnh của nó như axit axetic, kali, magiê, probiotic và các enzyme.
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc uống giấm rượu táo (1-2 muỗng canh) với 250 ml nước vào mỗi buổi sáng khi thức dậy. Uống đều đặn trong 30 ngày, bạn sẽ nhận thấy những lợi ích sau, theo boldsky.
tin liên quan
Trầm cảm, li dị vì tuổi thai 'lớn' hơn 2 tuần so với ngày cướiChuyện sẽ không có gì ầm ĩ nếu thai phụ không đưa phiếu khám thai cho chồng xem. Không ít trường hợp vợ chồng lục đục, thai phụ trầm cảm, li dị trước chuyện tình ngay lý gian vì tuổi thai 'sao có trước ngày cưới?'.
Giúp điều trị chứng trào ngược axit
Giấm táo có chứa các chất kháng sinh cải thiện hàm lượng axit trong dạ dày. Trào ngược axit là kết quả do sự hiện diện của axit quá ít trong dạ dày, đó là lý do tại sao bạn nên uống giấm táo mỗi ngày.
Tăng cường cholesterol tốt
Giấm táo không chỉ hỗ trợ cholesterol khỏe mạnh, mà còn có thể bảo vệ khỏi các tổn thương động mạch hoặc oxy hóa, đó là nguy cơ chính của cholesterol cao. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc uống giấm táo với nước.
Trợ giúp giảm cân
Giấm táo có thể giúp bạn giảm cân. Nó chứa axit axetic giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Nó cũng làm tăng quá trình trao đổi chất và làm giảm sự giữ nước. Do đó, nó được coi là tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm phương cách giảm cân dễ nhất.
tin liên quan
5 sự thật về nước bạn cần biếtNước chắc chắn là nguồn quan trọng nhất để nuôi dưỡng con người. Rõ ràng không có gì tốt hơn khi khát là uống một ly nước lọc.
Tăng cường chức năng đường máu khỏe mạnh
Giấm táo có đặc tính kháng glycemic mạnh hỗ trợ và duy trì mức đường huyết khỏe mạnh trong cơ thể.
Có tính chất chống oxy hoá
Giấm táo có chứa một số chất chống oxy hóa giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh và vận hành trơn tru. Các chất chống oxy hóa như catechin, axit gallic, axit caffeic và chlorogenic có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
Cải thiện khả năng hấp thu chất dinh dưỡng
Axit axetic trong giấm táo có thể làm tăng khả năng hấp thụ các khoáng chất quan trọng của cơ thể từ thực phẩm bạn ăn. Ngoài uống giấm táo với nước, bạn cũng có thể thử thêm một ít giấm táo vào xà lát giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng của nó tốt hơn.
tin liên quan
Những cách ngừa nguy cơ đột quỵ cần biếtĐột quỵ - tai biến mạch máu não là một trong những nguyên nhân gây tử vong bất ngờ, không thể lường trước được. Chính vì thế, cần biết cách phòng ngừa, tránh những rủi ro đáng tiếc.
Giúp cơ bắp sản sinh nhiều năng lượng hơn
Các vận động viên cần độ bền có thể uống giấm táo với nước vào buổi tối trước khi thi đấu. Axit axetic giúp các cơ chuyển carb thành năng lượng để tạo ra các bài tập cường độ cao.
Hạ huyết áp
Các nghiên cứu cho thấy uống giấm táo với nước giúp hạ thấp huyết áp. Có bằng chứng khoa học chứng minh cách này sẽ tạo ra một sự khác biệt khiêm tốn đến mức huyết áp.
tin liên quan
Chất tạo ngọt nhân tạo 'phá bĩnh' nỗ lực ăn kiêng?Các nhà nghiên cứu Úc cảnh báo việc sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo khi đang ăn kiêng có thể làm tăng đáng kể số lượng calorie được hấp thu vào cơ thể, theo tờ Deccan Chronicle.
Bình luận (0)