Nhóm chuyên gia của Đại học Sydney đã nạp cho ruồi giấm những số lượng carbohydrate và chất tạo ngọt khác nhau và theo dõi việc hấp thu thức ăn của chúng.
Họ nhận thấy những con ruồi hấp thu các chất tạo ngọt nhân tạo cùng một chế độ ăn ít carbohydrate có sự gia tăng cấp kỳ khối lượng thức ăn nạp vào. Sự gia tăng này thay đổi tùy thuộc liều lượng chất tạo ngọt và không được nhìn thấy ở những con ruồi nạp thức ăn không có chất tạo ngọt.
tin liên quan
Muốn bụng 6 múi, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm sauNgoài tập luyện hợp lý thì chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém để giúp bạn có cơ bụng 6 múi.
Một nghiên cứu trước đó cho thấy việc hấp thu chất tạo ngọt nhân tạo trong bối cảnh một chế độ ăn có hàm lượng carbohydrate cao hơn thực sự hạn chế được lượng hấp thu thức ăn, nhờ đó giảm được mức calorie nạp vào.
Tuy nhiên, khi được xem xét lại một cách chi tiết, kết quả trên không được lập lại, và những con ruồi được cung cấp một chế độ ăn chứa nhiều carbohydrate hơn và hấp thu những liều chất tạo ngọt cao hơn thực tế không giảm được lượng thức ăn nạp vào.
Chuyên gia Greg Neely thuộc nhóm nghiên cứu cho biết phát hiện của họ góp thêm bằng chứng về mối liên hệ giữa chất tạo ngọt nhân tạo, tình trạng đói và lượng hấp thu thức ăn. “Để hiểu đầy đủ về tác động của chất tạo ngọt đối với sức khỏe nói chung, chúng ta cần điều tra có hệ thống những tác động này lên quá trình trao đổi chất”, ông nói thêm.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Cell Metabolism.
tin liên quan
3 suy nghĩ nên bỏ khi muốn giảm cânNếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, hãy bỏ 3 suy nghĩ sau đây để kế hoạch giảm cân thành công hơn, theo naturalnews.
Bình luận (0)