Điều tra vụ 1 phụ nữ bị lừa 1 tỉ đồng sau 2 cuộc điện thoại

11/01/2018 15:52 GMT+7

Ngày 11.1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh cho biết đang tiến hành điều tra vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 1 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị B. (68 tuổi, ngụ TP. Tây Ninh).

Theo thông tin ban đầu, sáng 9.1, có người gọi đến điện thoại bàn nhà bà B. xưng là trung úy Công an TP.Tây Ninh, thông báo bà có mở một tài khoản ở Hà Nội, giúp cho 3 đối tượng đang bị bắt tạm giam mua bán ma túy.
Nghe xong, bà B.rất lo sợ và trả lời mình chỉ có tài khoản một ngân hàng ở Tây Ninh. Người phụ nữ yêu cầu bà B. giữ bí mật, không được liên lạc với bất kỳ ai.
Một lúc sau, có người gọi đến và xưng là trung tá Cảnh sát điều tra ở Hà Nội “hù” vào bắt bà B. 2 tháng để điều tra. Người này yêu cầu bà B. giữ máy để nói chuyện tiếp với người đàn ông, tự xưng là trung tá Trần Hữu Bình, điều tra ở Hà Nội.
Sau một hồi hù dọa, “trung tá” Bình yêu cầu bà B. phải chuyển vào tài khoản của... một công an tên Dinh Thi Thanh ở ngân hàng Sacombank Chi nhánh Biên Hòa (Đồng Nai) 1 tỉ đồng. Sau thời hạn 2 tháng công an sẽ trả lại nếu bà không liên quan đến đường dây ma tuý. Người này cũng yêu cầu giữ bí mật, nếu bại lộ thì bị mức án 12 năm tù.
Sau cuộc điện thoại, bà B. lo sợ nên đến ngân hàng chuyển số tiền 1 tỉ đồng vào tài khoản mà bọn lừa đảo yêu cầu.
Khi trở về nhà, bà B. suy nghĩ thấy có nhiều nghi vấn nên quay lại ngân hàng kiểm tra thì phát hiện số tiền trên đã bị rút sạch nên đến công an trình báo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.